Ông Trần Thế Lưu làm trưởng ban Nội chính TP HCM

Theo quyết định của Ban thường vụ Thành ủy TP HCM, Chánh văn phòng Thành ủy Trần Thế Lưu vừa được chọn làm Trưởng ban Nội chính Thành ủy. Ông Đỗ Quang Trung, Phó chánh văn phòng làm Phó ban.

Sáng 27/8, TP HCM công bố quyết định thành lập Ban Nội chính Thành ủy Thành phố với cơ cấu gồm Trưởng ban và không quá 3 Phó ban, biên chế tổng cộng là 30 người.

Ban trực thuộc Ban Chấp hành Đảng bộ TP HCM, là cơ quan tham mưu của Thành ủy mà trực tiếp và thường xuyên là Ban Thường vụ Thành ủy, Thường trực Thành ủy về lãnh đạo, chỉ đạo công tác an ninh – nội chính; công tác phòng, chống tham nhũng và cải cách tư pháp…

noi-chinh-1377584554.jpg
Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Lê Thanh Hải trao quyết định thành lập Ban Nội chính Thành ủy thành phố sáng 27/8. Ảnh: H.C.

Ban Nội chính cũng làm đầu mối phối hợp các ngành nội chính thành phố nắm tình hình an ninh – nội chính; hoạt động của các cơ quan bảo vệ pháp luật; công tác đấu tranh phòng ngừa, xử lý vi phạm, tội phạm theo quan điểm, đường lối, nghị quyết, chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước để tham mưu Ban Thường vụ Thành ủy lãnh đạo, chỉ đạo công tác an ninh – nội chính trên địa bàn.

Theo Bí thư Thành ủy Lê Thanh Hải, với vai trò là cơ quan tham mưu cho cấp ủy, Ban Nội chính cần kịp thời xử lý những thông tin có liên quan đến an ninh chính trị, phối hợp với cơ quan chức năng thành phố và các quận, huyện tập trung giải quyết các vụ việc phức tạp, nhạy cảm tại địa phương, không để kẻ xấu lợi dụng.

Có mặt tại buổi ra mắt Ban Nội chính TP HCM sáng nay, Trưởng Ban Nội chính Trung ương Nguyễn Bá Thanh đề nghị Thành ủy thành phố tạo điều kiện để Ban Nội chính Thành ủy tham mưu đắc lực và hiệu quả cho Thành ủy trong công tác nội chính và phòng chống tham nhũng, góp phần giữ ổn định và phát triển của thành phố cũng như cả nước; đồng thời bố trí cán bộ có năng lực và phẩm chất chính trị vững vàng vào Ban Nội chính.

Ông Nguyễn Bá Thanh cho biết, hoạt động của Ban Nội chính không đơn thuần chỉ là nhận đơn rồi kính chuyển mà phải đóng vai trò đắc lực trong công tác phòng chống tham nhũng vốn đang gây bức xúc hiện nay.

“Nếu chỉ nhận đơn và kính chuyển thì Ban Nội chính chỉ cần 4 đồng chí chứ không cần từ 21 đến 30 người. Trong thời gian tới, Ban Nội chính TP HCM cần sớm đưa ra xử lý những vụ việc tồn đọng, không để kéo dài gây ra bức xúc trong dư luận”, ông Thanh nói.

Hữu Công_ theo vnexpress

Bạn nên đọc

Cảm thông với Á hậu, MC lần đầu bán dâm?

Trong khi có nhiều Hoa hậu, sao Việt đồng cảm thì cũng có những người …

%d bloggers like this: