“Ông lớn” ngân hàng Hàn Quốc chính thức gia nhập thị trường Việt Nam

Ngày 7/11, Woori Bank – ngân hàng lớn nhất Hàn Quốc về tài sản tính đến cuối quý 1/2016 vừa chính thức trở thành thành viên thứ 8 trong khối ngân hàng 100% vốn nước ngoài tại Việt Nam.

Trước đó, Woori Bank đã có phòng giao dịch tại Hà Nội và Tp.HCM. Tháng 10 vừa qua, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã chấp thuận cho Woori Bank thành lập ngân hàng tại Việt Nam.

Tại lễ ra mắt chiều 7/11, Woori Bank cho biết sẽ đẩy mạnh việc kinh doanh bán lẻ và hướng tới mục tiêu trở thành hệ thống ngân hàng tín dụng nước ngoài dẫn đầu tại thị trường Việt Nam.

Lễ ra mắt Ngân hàng Woori Việt Nam. (Ảnh: Quân đội nhân dân)

Ngay trong năm 2016, Woori Bank sẽ mở rộng mạng lưới kinh doanh tại Việt Nam bằng việc mở thêm các phòng giao dịch tại Bắc Ninh, Hải Phòng, Đồng Nai và Bình Dương. Dự kiến mỗi năm Woori Bank sẽ thành lập thêm 5-7 phòng giao dịch mới, nâng tổng số phòng giao dịch trên khắp cả nước lên 20.

Dự kiến trong quý đầu của năm 2017, thẻ tín dụng của Woori Bank sẽ được giới thiệu tới khách hàng Việt Nam cùng với thẻ ngân hàng Woori. “Tân binh” này cũng dự định cung cấp dịch vụ tín dụng tổng hợp liên kết với những sản phẩm như bảo hiểm tiền gửi ngân hàng, vay tín chấp dành cho khách hàng tiềm năng, vay thế chấp bất động sản, vay tín chấp dành cho nhân viên văn phòng để mở rộng lượng khách hàng ở thị trường Việt Nam…

Như vậy, tính đến nay tại Việt Nam đã có 8 ngân hàng 100% vốn nước ngoài hoạt động bao gồm có: ANZ Việt Nam, Hong Leong Việt Nam, HSBC Việt Nam, ShinHan Việt Nam, Standard Chartered Việt Nam, CIMB Việt Nam, Public Bank Perhad và Woori Bank Việt Nam.

Woori Bank được thành lập vào năm 1899 tại Seoul (Hàn Quốc), là một trong những ngân hàng đầu tư hàng đầu châu Á và là ngân hàng có tổng tài sản lớn nhất Hàn Quốc. Mới đây, Woori Bank đã mua lại ngân hàng Wealth Development Bank của Philippines và đang mở rộng mạng lưới kinh doanh trên toàn Philippines. Đồng thời, hệ thống ngân hàng Sotara Woori cũng đang sở hữu 137 mạng lưới kinh doanh ở Indonesia và cũng sẽ mở rộng hơn nữa số lượng khách hàng hiện có.

Diệu Ly

ANTT.VN

Bạn nên đọc

Phát triển đồng bộ, hiệu quả ngành công nghiệp khí

 Ngành công nghiệp khí Việt Nam sẽ phát triển đồng bộ, hiệu quả thông qua …

%d bloggers like this: