Ông Don Lam từ nhiệm khỏi vị trí Giám đốc VOF của VinaCapital

Tin mới nhất từ Tập đoàn quản lý đầu tư, quản lý tài sản VinaCapital, cho hay, Ban Giám Đốc Quỹ VinaCapital Vietnam Opportunity Fund (VOF) – quỹ đầu tư dạng đóng được niêm yết trên thị trường chứng khoán London (AIM), hiện do tập đoàn VinaCapital quản lý –  đã thông báo việc ông Don Lam quyết định từ nhiệm khỏi vị trí Giám đốc không điều hành của VOF.

Ông Don Lam

Ông Don Lam đã là thành viên Ban Giám Đốc của VOF ngay từ khi quỹ được thành lập vào tháng 9/2003, với tổng vốn chỉ 10 triệu đô la Mỹ. Trong hơn 10 năm qua, cùng với sự điều hành của Ban Giám đốc Quỹ và tập đoàn quản lý đầu tư VinaCapital, VOF đã có mức tăng trưởng ấn tượng, với giá trị tài sản ròng đạt 796.2 triệu đô la Mỹ (tháng 10/2014) và được coi là quỹ dạng đóng lớn nhất, có hoạt động đầu tư đa dạng thành công nhất tại thị trường Việt Nam.

Ông Steven Bates, Chủ tịch VOF cho biết: Việc ông Don Lam quyết định từ nhiệm khỏi Ban Giám Đốc VOF như là một cam kết tăng cường sự độc lập giữa Ban Giám Đốc với VinaCapital – tập đoàn đang quản lý VOF và kể từ nay, toàn bộ Ban Giám đốc VOF đều là các thành viên độc lập.

Cũng theo ông Steven Bates, việc một thành viên chủ chốt quyết định ra đi đương nhiên sẽ tạo ra một số xáo trộn, tuy nhiên, quyết định từ nhiệm của ông Don Lam thể hiện mong muốn của cá nhân ông Don Lam và toàn bộ thành viên Ban Giám Đốc quỹ về việc tuân thủ những chuẩn mực cao nhất về quy định thành phần của các Ban Giám đốc – trong đó đã chỉ ra tính ưu việt của Ban Giám đốc hoàn toàn độc lập trong mọi hoạt động điều hành.

Được biết, quyết định từ nhiệm khỏi Ban Giám đốc VOF không ảnh hưởng đến vai trò lãnh đạo của ông Don Lam đối với tập đoàn VinaCapital trên cương vị Tổng Giám đốc, cũng như những hoạt động đầu tư bình thường của các quỹ đầu tư đo VinaCapital hiện quản lý. Hơn thế nữa, Tập đoàn này nhấn mạnh, đây là động thái rất tích cực trong việc thực hiện những cam kết nâng cao chuẩn mực và chất lượng quản trị, tính tuân thủ pháp luật triệt để trong hoat động đầu tư, quản lý tài sản của tập đoàn VinaCapital khi hiện tại, các Ban Giám đốc của các quỹ đầu tư do VinaCapital quản lý chỉ bao gồm các thành viên độc lập.

(DĐDN)

Bạn nên đọc

Tất cả tàu cao tốc tạm ngưng hoạt động do ảnh hưởng bão số 3

Do ảnh hưởng của bão số 3, ngày 17.7, tất cả tàu cao tốc chở …

%d bloggers like this: