Ông chủ Chanel giàu thứ 6 nước Pháp

Anh em nhà Wertheimer hiện đang là người giàu thứ 6 và thứ 7 nước Pháp. Mỗi người sở hữu khối tài sản lên tới 11,8 tỷ USD.

Hai anh em tỷ phú Alain và Gerard Wertheimer – những người sở hữu thương hiệu Chanel đã thu về 3 tỷ USD trong năm nay sau khi thương hiệu cao cấp này báo cáo lợi nhuận hàng năm tăng 38%.

Theo chỉ số Bloomberg Billionaires Index, mỗi người trong số họ đang nắm trong tay khối tài sản trị giá 11,8 tỷ USD và là hai người giàu thứ 6 và thứ 7 nước Pháp. Hầu hết tài sản của họ đến từ cổ phần tại Chanel. Trong năm 2014, công ty này đã đạt doanh thu 7,5 tỷ USD và lợi nhuận ròng 1,4 tỷ USD.

Luca Solca, người đứng đầu lĩnh vực nghiên cứu hàng hóa cao cấp tại Exane BNP Paribas ở London cho biết “Chanel đã đạt được thành công đặc biệt tại Trung Quốc, góp phần giúp công ty đạt được mức tăng trưởng ấn tượng”.

Tài sản của anh em nhà Wertheimer đã tăng 13% kể từ tháng Giêng năm 2014 giúp họ lọt vào Top 100 người giàu nhất thế giới.

8 tỷ phú của các thương hiệu hạng sang khác bao gồm Liliane Bettencourt, Bernard Arnault, Francois Pinault, Leonard Lauder, Giorgio Armani, Cheng Yu-Tung, Ralph Lauren và Johann Rupert đã giảm tổng cộng 11% tài sản trong cùng kỳ do nhu cầu về các mặt hàng xa xỉ tại Trung Quốc giảm mạnh.

Miuccia Prada, Chủ tịch của Prada SpA bị đánh bật khỏi chỉ số Bloomberg sau khi tài sản của bà đã giảm 26% trong năm nay, xuống còn 3,6 tỷ USD. Hiện nay, bà là người giàu thứ 437 trên thế giới.

Linh Lam-Bloomberg

NĐH

Bạn nên đọc

Cảm thông với Á hậu, MC lần đầu bán dâm?

Trong khi có nhiều Hoa hậu, sao Việt đồng cảm thì cũng có những người …

%d bloggers like this: