Ông Cao Sỹ Kiêm bất ngờ từ chức Chủ tịch DongA Bank

Tại đại hội cổ đông thường niên của Ngân hàng Đông Á (DongA Bank) diễn ra sáng nay, 21/7, ông Cao Sỹ Kiêm bất ngờ xin từ chức Chủ tịch và rút khỏi HĐQT ngân hàng này.

Ông Cao Sỹ Kiêm. Ảnh: VNNÔng Cao Sỹ Kiêm. Ảnh: VNN

Ông Cao Sỹ Kiêm làm thành viên HĐQT độc lập của Ngân hàng Đông Á  từ tháng 3/2012 và được bầu làm Chủ tịch HĐQT vào tháng 4/2014 thay ông Phạm Văn Bự nghỉ hưu theo chế độ.

Được biết, DongA Bank đã có kế hoạch tăng vốn điều lệ lên 6.000 tỷ đồng trong năm nay và bổ sung 13 ngành nghề kinh doanh, hé lộ thông tin đại gia thực phẩm Kinh Đô sẽ trở thành nhà đầu tư chiến lược của ngân hàng này trong đợt tăng vốn sắp tới.

Năm 2014, DongA Bank phải đối diện với kết quả kinh doanh khá bi đát. Theo báo cáo kết quả kinh doanh 2014 được trình bày tại đại hội, lãi thuần từ hoạt động dịch vụ đạt 511 tỷ đồng, tăng 22% so với năm 2013 và chiếm 24% tổng thu nhập thuần của ngân hàng. Lợi nhuận trước thuế dự phòng đạt 602 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế sau dự phòng đạt 35 tỷ, tương ứng 7% kế hoạch.

Ông Trần Phương Bình, Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc DongA Bank xin lỗi toàn bộ cổ đông về việc các chỉ tiêu kinh doanh trong năm 2014 không đạt được như kế hoạch đề ra. Đây cũng là vấn đề khiến cổ đông ngân hàng này không hài lòng và bày tỏ bức xúc.

TPO source

Mọi thông tin hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Tin Tức, Thị Trường, Thương Hiệu, Doanh Nghiệp … xin gửi về địa chỉ email: info@saigontiepthi.vn; Đường dây nóng: 01 247.000.247.

dang-ky-giay-phep-website

Thành Lập Công Ty

Bạn nên đọc

Ôtô miễn thuế ‘đổ bộ’ về Việt Nam, tập kết kín cảng chờ lăn bánh

Hàng ngàn xe ô tô miễn thuế nhập khẩu từ khu vực ASEAN bắt đầu …

%d bloggers like this: