Ông Bùi Quang Ngọc trở thành Tổng giám đốc FPT

►Tập đoàn FPT đã bổ nhiệm ông Bùi Quang Ngọc làm Tổng giám đốc, thay thế ông Trương Gia Bình…

Ông Bùi Quang Ngọc trở thành Tổng giám đốc FPT

Ông Ngọc (bên phải) từng cùng học phổ thông chuyên toán với ông Trương Gia Bình (bên trái).

Hội đồng Quản trị Tập đoàn FPT vừa thông qua nghị quyết bổ nhiệm ông Bùi Quang Ngọc làm Tổng giám đốc, thay thế ông Trương Gia Bình.
 
Ông Ngọc là một trong các thành viên sáng lập và hiện là Phó chủ tịch Hội đồng Quản trị FPT.
Ông Trương Gia Bình, Chủ tịch Hội đồng Quản trị FPT cho biết, việc bổ nhiệm Tổng giám đốc mới là nhằm tách bạch chức danh Chủ tịch Hội đồng quản trị và Tổng giám đốc theo chuẩn mực quản trị và giúp nâng cao hiệu quả hoạt động của công ty.

“Hội đồng Quản trị đã quyết định lựa chọn một người am hiểu sâu sắc FPT, có năng lực quản trị và tổ chức triển khai như ông Bùi Quang Ngọc đảm nhận vị trí Tổng giám đốc”, ông Bình nói.

Ông Bùi Quang Ngọc là người đầu tiên phụ trách bộ phận tin học của FPT, tiền thân của các công ty thành viên quan trọng như FPT IS, FPT Software, FPT Telecom, FPT Trading. Nắm giữ nhiều vị trí quan trọng tại FPT trong 25 năm qua, ông Ngọc cũng là một trong số 13 người đầu tiên lập ra FPT, và được coi là một trong những nhà quản trị xuất sắc của FPT.

Sinh ngày 12/3/1956, nguyên quán tại tỉnh Hải Hưng (cũ), ông Ngọc từng cùng học phổ thông chuyên toán với ông Trương Gia Bình, tốt nghiệp khoa Toán, Đại học Tổng hợp Kishinhov (Cộng hòa Moldova) năm 1979 và bảo vệ luận án tiến sỹ về cơ sở dữ liệu tại Đại học Grenoble (Pháp) năm 1986.

Hiện ông Ngọc nắm gần 10,2 triệu cổ phiếu FPT, tương đương 3,7% số cổ phiếu đang lưu hành. Với mức giá giao dịch khoảng 43.000 đồng/cổ phiếu hôm 31/7, thì giá trị vốn hóa số cổ phiếu FTP ông Ngọc nắm giữ khoảng 337 tỷ đồng.

Chiếc ghế Tổng giám đốc đã gắn bó ổn định với hình ảnh ông Trương Gia Bình từ ngày thành lập công ty cho đến trung tuần tháng 12/2008, khi Hội đồng Quản trị FPT quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Thành Nam làm Tổng giám đốc từ ngày 15/4/2009, còn ông Bình tiếp tục giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng Quản trị, tập trung vào việc phát triển chiến lược cũng như công tác nhân sự cao cấp.

Đến cuối tháng 3/2011, đến lượt ông Trương Đình Anh nhậm chức Tổng giám đốc FPT, thay cho ông Nam. Thời điểm đó, ban lãnh đạo FPT cho rằng, sự thay đổi này là thích hợp và có lợi nhất cho những mục tiêu chiến lược trong 15 năm tới, cho sự phát triển ổn định của tập đoàn và nhất quán với lộ trình chuyển giao thế hệ lãnh đạo.

Tuy nhiên, đến đầu tháng 8/2012, Tổng giám đốc FPT Trương Đình Anh bất ngờ xin nghỉ phép hai tháng. Sau đó, ngày 26/9/2012, Hội đồng Quản trị FPT thông qua nghị quyết miễn nhiệm chức vụ Tổng giám đốc của ông Đình Anh và bổ nhiệm Chủ tịch Trương Gia Bình kiêm nhiệm làm Tổng giám đốc FPT.

vne_small

Bạn nên đọc

Cảm thông với Á hậu, MC lần đầu bán dâm?

Trong khi có nhiều Hoa hậu, sao Việt đồng cảm thì cũng có những người …

%d bloggers like this: