O Plus: Chúng tôi không bị áp lực của 1 nhà vô địch

Không buồn trước trận thua sát nút quán quân X-Factor Giang Hồng Ngọc, nhóm O Plus bày tỏ, với họ ngôi vị Á quân càng làm cho khán giả yêu quý nhóm hơn và nhóm sẽ không bị áp lực của một nhà vô địch.

Trở về Hà Nội sau ngội vị Á quân Nhân tố bí ẩn, nhóm O Plus chạy sô không mệt mỏi để đáp lại tình cảm yêu mến của các fan hâm mộ đã ủng hộ nhóm suốt hành trình tại X-Factor. 4 năm bên nhau, sở hữu 4 giọng ca đơn dày dặn và khả năng bè phối nhịp nhàng, O Plus còn mong mỏi sẽ làm nhiều hơn nữa để làm “sống lại một thời sôi nổi của các nhóm nhạc”. Họ có những chia sẻ rất thú vị về con đường âm nhạc của mình.

Ảnh minh họa

– Các bạn đã không có được phong độ tốt nhất cho đêm chung kết X-Factor. Giải Nhì Nhân tố bí ẩn liệu có đủ mang lại những điều may mắn cho nhóm?

Ngôi Á quân mang tới cho OPlus nhiều may mắn, thuận lợi. Nhóm không phải chịu áp lực của 1 nhà vô địch. Nhóm vẫn giữ được sức hút với khán thính giả nhưng mọi người lại không quá khắt khe với những sản phẩm mà nhóm tung ra. Những Fan ruột của nhóm vì chức Á quân mà thêm yêu quý nhóm nhiều hơn. Bên cạnh đó, OPlus cũng không có khái niệm ngủ quên trên chiến thắng, thay vào đó là cố gắng, quyết tâm hơn.

– Trong cuộc đua tại Xfactor, O Plus có tự tin vào nhóm ngay từ ban đầu khi có nhiều nhóm hát nặng ký khác làm đối thủ?

Khi tham gia thi Nhân tố bí ẩn, 4 anh em OPlus đi thi với mục đích đánh dấu mốc cho nhóm khi mà đã thành lập và hoạt động được 4 năm, vì vậy nhóm luôn có tâm lý thoải mái ở những vòng đầu khi việc đi thi không phải đặt quá nặng mục tiêu chiến thắng và sự ganh đua. Qua mỗi vòng thi, khi được khán giả và cả các huấn luyện viên đánh giá tốt, OPlus đã tự tin hơn nhiều vào khả năng của mình. Nhóm chỉ tâm niệm trước mỗi vòng thì rằng hãy làm tốt nhất có thể trên sân khấu để không phải hối tiếc dù kết quả có ra sao.

Ảnh minh họa

Theo O Plus, việc đi tới ngôi vị Á quân, sự thành công của nhóm bắt nguồn từ đâu?

Có nhiều yếu tố giúp cho OPlus có được ngày hôm nay, để mường tượng một cách cụ thể thì có thể nêu ra như sau: Sự hòa hợp của các thành viên trong cả âm nhạc và cuộc sống (40%); Sự dìu dắt, chỉ bảo của các bậc tiền bối, các đàn anh đàn chị trong nghề (30%); Sự ủng hộ động viên to lớn của quý vị khán giả (30%).

– Trong âm nhạc, ai là người có sức ảnh hưởng và tác động tới các bạn?

Trong âm nhạc, người đem lại ảnh hưởng lớn nhất đối với nhóm đó chính là Giám đốc Âm nhạc Phương Uyên. Chị chính là người đã cho OPlus tấm vé để có thể vào Tp.HCM tham gia cuộc thi từ vòng sơ khảo tại Hà Nội, và chị đã từng bước dìu dắt hướng dẫn OPlus để nhóm có thể có những phần thi để lại ấn tượng trong suốt cuộc thi. Chị là người hiểu nhóm hơn cả 4 thành viên của nhóm khi nắm được điểm mạnh điểm yếu của từng giọng ca. Ngoài ra chị còn giúp nhóm suy nghĩ nghiêm túc về con đường âm nhạc của nhóm.

Ảnh minh họa
– Làm việc với huấn luyện viên Dương Khắc Linh, các bạn học hỏi được điều gì?

Được làm việc với Huấn luyện viên Dương Khắc Linh giúp nhóm học hỏi được rất nhiều, đặc biệt những ca khúc anh Linh viết cho nhóm trong cuộc thi chiếm được cảm tình của rất nhiều khán giả, đó là điểm mạnh mà OPlus có được trong cuộc thi, nơi mà nhóm đã phần nào khẳng định được tên tuổi của mình.

– Nhóm có ý định Nam tiến không khi đó là mảnh đất vàng để các bạn phát triển sự nghiệp sau khi gây tiếng vang tại Xfactor? Trong khi đó, ở Hà Nội, thị trường âm nhạc có vẻ trầm lắng?

Những gì diễn ra từ khi OPlus rời XFactor cho nhóm thấy 3 điều. 1 là thị trường âm nhạc tại Hà Nội tuy trầm lắng hơn Sài Gòn nhưng đất diễn của OPlus khá nhiều. 2 là nhóm vẫn chạy show khắp nơi không riêng gì ở Hà Nội, và vẫn tham gia được nhiều event tại Sài Gòn. 3 là với thị trường nhạc online phát triển như hiện nay, việc OPlus quảng bá các sản phẩm của mình tới các khán giả Sài Gòn không gặp nhiều khó khăn. Chính vì vậy mà nhóm chưa nghĩ tới việc sẽ chuyển hẳn vào Sài Gòn sinh sống để phát triển sự nghiệp. Hiện giờ thì khán giả ở đâu cần OPlus, chúng tôi sẽ có mặt ở đó.

Ảnh minh họa
– Sau ngôi vị Á quân, nhóm có vẻ rất đắt sô. Nhóm sẽ duy trì sự đắt sô đó bằng cách nào, ra sản phẩm âm nhạc mới với những bản hit để hâm nóng tên tuổi?

Chính xác. Việc có những bản hit cho riêng mình là yếu tố quan trọng để tạo dựng sự thành công. OPlus cũng coi đó là 1 trong số các mục tiêu phải hướng tới. Bên cạnh đó, còn có nhiều dự án khác, hoạt động khác mà OPlus đang thực hiện để tạo dựng hình ảnh trong lòng công chúng.

– Có thể nói Xfactor là dấu mốc mở đường cho các bạn đặt chân vào showbiz một cách chuyên nghiệp. Các bạn có ao ước lớn hơn nào cho con đường âm nhạc của mình?

Đúng là X-Factor 2014 đối với OPlus là một bước ngoặt lớn trong sự nghiệp ca hát của nhóm và của từng thành viên trong nhóm. OPlus rất bất ngờ khi được mọi người ủng hộ và nhận được nhiều lời khen từ giới chuyên môn như vậy. Từ đó nhóm cũng tự đặt cho mình một áp lực nhất định và cũng là động lực lớn để phấn đấu trên con đường này để không phụ lòng mọi người.

Có thể hơi xa vời nhưng ước mơ của nhóm là có thể làm sống lại một thời sôi nổi của các nhóm nhạc, làm đa dạng hơn cho thị trường âm nhạc trong nước, và xa hơn nữa là nâng tầm của mình sánh vai cùng bạn bè quốc tế đang có nền âm nhạc đang rất phát triển.

Cảm ơn cuộc trò chuyện thú vị của nhóm!

Lam Trần

Vnmedia

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Thị Trường, Thương Hiệu, Doanh Nghiệp … xin gửi về địa chỉ email: info@baosaigontiepthi.vn; Đường dây nóng: 01 247.000.247.

bang gia o to

Free Ads sieuthioto

Bạn nên đọc

Phát triển đồng bộ, hiệu quả ngành công nghiệp khí

 Ngành công nghiệp khí Việt Nam sẽ phát triển đồng bộ, hiệu quả thông qua …

%d bloggers like this: