Nước mắm Phú Quốc nhận Chứng chỉ bảo hộ xuất xứ

Hôm nay (19/8), tại Phú Quốc, sản phẩm nước mắm Phú Quốc của Việt Nam đã được trao Chứng nhận Tên gọi xuất xứ được bảo hộ “Phú Quốc” tại các nước Liên minh châu  Âu.

Thứ trưởng Bộ Công Thương, Trưởng Ban chỉ đạo Dự án EU-MUTRAP Hồ Thị Kim Thoa đã trao Chứng nhận này cho đại diện Hiệp hội nước mắm Phú Quốc. Buổi lễ có sự hiện diện của ông Franz Jessen, Đại sứ- Trưởng Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam.

Trước đó, ngày 15/7/2013, tại trụ sở EU ở Brussels, chứng nhận này đã được bà Loretta Dormal Marino – Phó Tổng vụ trưởng Tổng vụ Nông nghiệp của Liên minh châu Âu trao cho Thứ trưởng Bộ Công Thương Hồ Thị Kim Thoa.

Nước mắm Phú Quốc là sản phẩm đầu tiên của các nước ASEAN được chính thức bảo hộ Tên gọi xuất xứ tại 28 nước thành viên Liên minh châu Âu và là sản phẩm đầu tiên của Việt Nam được công nhận và bảo hộ Chỉ dẫn  địa lý tại EU. Thành tựu quan trọng này đạt được với sự hỗ trợ kỹ thuật của Dự án MUTRAP các giai đoạn II và giai đoạn III.

Với tên gọi xuất xứ “Phú Quốc” (PDO “Phú Quốc”) được bảo hộ tại EU, chỉ  có sản phẩm nước mắm sản xuất và đóng chai tại huyện đảo Phú Quốc được mới  được phân phối vào thị trường EU với tên gọi xuất xứ “Phú Quốc”. Điều này đảm bảo người tiêu dùng mua đúng sản phẩm có chất lượng đặc trưng và chính hiệu, ngăn chặn hàng giả, hàng nhái nước mắm Phú Quốc tại thị trường Liên minh châu Âu.

Công Trí / Theo chinhphu.vn

Bạn nên đọc

Khai mạc phiên họp thứ 27 của UBTVQH

Phiên họp thứ 27 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) khai mạc sáng …

%d bloggers like this: