Nữ nhân viên ôm 400 tỷ bỏ trốn, VIB nói gì?

Ngân hàng TMCP Quốc tế (VIB) hôm nay đã phát đi thông báo về thông tin nữ nhân viên nhà băng này bỏ trốn cùng 400 tỷ đồng.

Nu nhan vien om 400 ty bo tron, VIB noi gi? - Anh 1

Cụ thể, một số thông tin gần đây cho biết bà V.P.T., nhân viên thủ quỹ phòng giao dịch Bãi Cháy, chi nhánh VIB tỉnh Quảng Ninh đã bỏ trốn cùng 400 tỷ đồng huy động của người dân. Nhiều chủ nợ đã tìm đến nhà bà T. tại Hạ Long để đòi nợ.

Trong thông cáo phát đi hôm 9/12, VIB khẳng định bà T. đã không còn làm việc tại ngân hàng. Ngoài ra, ngân hàng cũng đã làm việc với cơ quan chức năng để tra soát lại các giao dịch liên quan đến cá nhân trên, nhưng chưa phát hiện thiệt hại nào.

Trao đổi với Zing.vn, đại diện phát ngôn của ngân hàng, ông Dương Ngọc Dũng, cho hay những giao dịch giữa các cá nhân với nhau sẽ không thuộc thẩm quyền giải quyết của ngân hàng.

Theo ông Dũng, thông tin bà T. ôm 400 tỷ đồng huy động của người dân rồi bỏ trốn chỉ là tin đồn, chưa xác thực.

Lý giải về sự vắng mặt của nhân viên thủ quỹ này, ông Dũng cho biết trước ngày 3/12, bà T. đã có đơn xin nghỉ việc vì “giải quyết việc gia đình” và được ngân hàng xử lý giải quyết ngay. Sau thời điểm trên, ngân hàng không nắm được thông tin về nữ nhân viên này.

Đại diện VIB nói thêm bà T. là nhân viên quỹ, không liên quan đến tiền gửi hay tín dụng. Sau khi xuất hiện thông tin nhân vật này bỏ trốn cùng 400 tỷ đồng, một số khách hàng của ngân hàng cũng quan tâm, yêu cầu kiểm tra tài khoản.

“Chúng tôi tiến hành kiểm tra và chưa thấy dấu hiệu bất thường. Cơ quan chức năng cũng cho hay chưa nhận được khiếu nại nào của người dân”, ông Dũng bày tỏ.

Đan Ngọc

Zing.vn

Bạn nên đọc

Phát triển đồng bộ, hiệu quả ngành công nghiệp khí

 Ngành công nghiệp khí Việt Nam sẽ phát triển đồng bộ, hiệu quả thông qua …

%d bloggers like this: