Nữ minh tinh đẹp nhất Hollywood

Ở Hollywood có một nữ diễn viên từng được các nhà nhân trắc học tôn vinh là người có khuôn mặt “đẹp chuẩn” nhất màn bạc thập niên 1930.

Không tồn tại định nghĩa về một vẻ đẹp hoàn hảo bởi đối với cái đẹp, quan niệm của mỗi người một khác. Bên cạnh đó, trong mỗi giai đoạn khác nhau, quan niệm về vẻ đẹp cũng rất khác nhau. Tuy vậy, ở Hollywood từng có một nữ diễn viên được các nhà nhân trắc học tôn vinh là khuôn mặt “đẹp chuẩn”.

Cô là nữ diễn viên Sylvia Sidney (1910-1999). Ở thập niên 1930, vẻ đẹp của Sylvia được coi là lý tưởng nhất. Năm 1934, Hiệp hội các nhà nhân trắc học đã tổ chức hội thảo tại quận Hollywood, bang California, Mỹ nhằm tìm ra một khuôn mặt sở hữu vẻ đẹp “chuẩn” nhất.

Khuôn mặt huyền thoại đó nhất định phải sở hữu những đường nét mẫu mực với sự cân đối hoàn hảo và một khuôn mặt trái xoan hoàn mỹ. Cuối cùng, sau khi cân nhắc tới lui các gương mặt đẹp ở kinh đô điện ảnh, các nhà nhân trắc học đã chọn ra gương mặt nữ diễn viên Sylvia Sidney và tuyên bố đó là khuôn mặt sở hữu vẻ đẹp lý tưởng nhất màn bạc thuở bấy giờ.

Chuyên gia trang điểm Wally Westmore của hãng phim Paramount – một trong số những nhà nhân trắc học tham gia hội thảo năm đó đã trả lời phỏng vấn rằng: “Khuôn mặt hình trái xoan cân đối của Sylvia Sidney nhanh chóng được tất cả chúng tôi đồng tình lựa chọn”.

Nữ minh tinh đẹp nhất Hollywood
Tại cuộc hội thảo được tổ chức năm 1934 ở Hollywood, các nhà nhân trắc học đã thống nhất lựa chọn khuôn mặt nữ diễn viên Sylvia Sidney là chuẩn đẹp lý tưởng bởi gương mặt cô có sự đối xứng hoàn hảo với khuôn mặt đúng hình trái xoan.

Những lý do cụ thể khiến các nhà nhân trắc học đưa ra quyết định lựa chọn gương mặt Sylvia Sidney là “chuẩn đẹp” Hollywood:

Chiều dài từ đỉnh trán đến lông mày, từ lông mày đến hết sống mũi và từ chóp mũi tới cằm phải bằng nhau.

 Khoảng cách giữa hai mắt phải bằng một con mắt.

Độ dày của môi trên và môi dưới phải bằng nhau.

 Từ hai đường chân mày vẽ được một đường vòng cung gặp nhau ở chóp mũi.

Khoảng cách từ mi dưới đến mi trên phải bằng khoảng cách từ mi trên lên lông mày.

Chân mày phải bắt đầu ngay trên đường thẳng được tạo thành từ cánh mũi chạy lên tiếp xúc với đầu mắt.

Chiều rộng khuôn mặt chạy qua hai gò má phải bằng chiều dài hai lần sống mũi.

Bức hình trên đây từng được các nhà nhân trắc học công bố trên báo để khẳng định một cách thuyết phục lý do tại sao họ chọn nữ diễn viên Sylvia Sidney là khuôn mặt “đẹp chuẩn”.

Khuôn mặt trái xoan cân đối của cô Sylvia Sidney nhanh chóng được các nhà mỹ dung lựa chọn.
Khuôn mặt trái xoan cân đối của cô Sylvia Sidney nhanh chóng được các nhà nhân trắc học lựa chọn.

Khuôn mặt trái xoan cân đối của cô Sylvia Sidney nhanh chóng được các nhà mỹ dung lựa chọn.
Trong suốt sự nghiệp của mình, Sylvia Sidney đóng hàng chục bộ phim truyền hình và điện ảnh, tuy vậy, đáng tiếc, cô không giành được giải thưởng nào đáng kể. Mặc dù vậy, tên tuổi Sylvia Sidney sẽ được nhắc đến mãi vì vẻ đẹp lý tưởng của cô.

Ngoài ra, các nét trên khuôn mặt của Sylvia đều tròn trịa, đầy đặn, và nữ tính khiến cô dễ gây được thiện cảm với người đối diện. Đây chính là gương mặt lý tưởng hoàn hảo cho một dung nhan nữ giới.

Ở thời kỳ này, vẻ đẹp của Sylvia Sidney được coi là chuẩn mực, các cô gái khác đều cố gắng để được giống như Sylvia. Họ tìm tới các chuyên gia để được tư vấn các thủ thuật trang điểm, làm sao che lấp được những yếu điểm của mình.

Gò má tròn trịa của Sylvia khiến gương mặt cô nữ tính, đáng yêu.
Gò má tròn trịa của Sylvia khiến gương mặt cô nữ tính, đáng yêu.

Gò má tròn trịa của Sylvia khiến gương mặt cô nữ tính, đáng yêu.
Vẻ đẹp chuẩn mực của nữ diễn viên Sylvia Sidney được coi là mẫu mực để các chuyên gia trang điểm hướng tới.

Nữ diễn viên Sylvia Sidney qua đời ở tuổi 89. Bộ phim cuối cùng mà bà tham gia là Mars Attacks! (1996), lúc này bà 86 tuổi. Sylvia không ngừng hoạt động nghệ thuật trong suốt cuộc đời và thực tế bà không hề cố gắng níu kéo vẻ đẹp tuổi thanh xuân. Sylvia hoàn toàn thoải mái với sự già đi của mình, ở mỗi độ tuổi, bà lại đóng những vai diễn thích hợp.
Bích Ngọc/Theo Dailymail _ Dân Trí

Bạn nên đọc

Ý kiến trái chiều về đề xuất trừ điểm vào bằng lái xe của tài xế vi phạm

Nhiều luật sư cho rằng việc trừ điểm vào bằng lái không khác cách bấm …

%d bloggers like this: