Nữ đại biểu Quốc hội Hà Nội bị bắt

Bà Châu Thị Thu Nga được cho là có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản liên quan đến dự án nhà đất B5 Cầu Diễn, của hàng chục bị hại.

Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an vừa thực hiện lệnh tạm giam bà Châu Thị Thu Nga (trú ở quận Hai Bà Trưng) là doanh nhân, đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội.

Tối 7/1, việc khám xét nhà riêng của bà Nga ở phố Hồng Mai kéo dài đến gần 23h. Bà Nga bị đưa lên xe về trụ sở cảnh sát điều tra.

nga1-7781-1420650359.jpg

Bà Châu Thị Thu Nga.

Là chủ đầu tư dự án B5 Cầu Diễn, đại diện cho Công ty cổ phần tập đoàn đầu tư xây dựng nhà đất Housing Group, bà Nga được cho là nhận tiền của hàng chục khách hàng từ năm 2009. Cam kết bán và giao nhà vào năm 2015, nhưng đến nay dự án của bà Nga không được thực hiện. Thực tế, dự án trên chưa được cấp phép nhưng bà Nga đã thu tiền và không có khả năng thanh toán khoảng 300 tỷ đồng. Khách hàng đã tố cáo hành vi của bà Nga với cơ quan chức năng.

Vụ án đang được mở rộng điều tra.

Mai Chi

nga3-5855-1420651933.jpg

Trước khi bị bắt, bà Châu Thị Thu Nga là Phó trưởng ban điều hành mạng các sàn giao dịch BĐS VN khu vực miền Bắc – Cục Quản lý nhà và thị trường Bất động sản – Bộ Xây dựng, Chủ tịch CLB vườn ươm doanh nhân – Hội LHTN thành phố Hà Nội, Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Công ty CP Tập đoàn đầu tư xây dựng nhà đất; Ủy viên Ban Thường trực nhóm nữ ĐBQH Việt Nam; Thành viên Tổ chuyên gia liên ngành – Ban chỉ đạo TƯ về chính sách nhà và thị trường Bất động sản; Ủy viên thường vụ BCH hiệp hội Bất động sản Việt Nam; Ủy viên tổ chức Nghị sĩ hữu nghị Việt Nam – Cộng hòa LB Đức; Phó chủ tịch Hội bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi TP Hà Nội; Ủy viên Uỷ ban Tài chính – Ngân sách của Quốc hội.

Bà cũng là đại biểu Quốc hội khoá: XIII. Đại biểu HĐND cấp quận (2004-2011); Đại biểu HĐND Tp Hà Nội (2011-2016) (Theo dbqh.na.gov.vn)

vnexpress source

Mọi thông tin hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Tin Tức, Thị Trường, Thương Hiệu, Doanh Nghiệp … xin gửi về địa chỉ email: info@saigontiepthi.vn; Đường dây nóng: 01 247.000.247.

dang-ky-giay-phep-website

Thành Lập Công Ty

Bạn nên đọc

Cảm thông với Á hậu, MC lần đầu bán dâm?

Trong khi có nhiều Hoa hậu, sao Việt đồng cảm thì cũng có những người …

%d bloggers like this: