Những kỷ niệm đáng nhớ giữa lãnh tụ Fidel Castro và dân tộc Việt Nam

 Đó là nội dung của chương trình truyền hình “Lãnh tụ Fidel Castro – Người bạn lớn của nhân dân Việt Nam” phát sóng hôm nay, vào lúc 20g15 trên kênh VTV1, 22g trên kênh VTV9 và 22g15 trên kênh VTV4, Đài Truyền hình Việt Nam.

Những ngày qua, người dân Việt Nam đã cùng chia sẻ niềm tiếc thương vô hạn với vị lãnh tụ ở cách xa nửa vòng trái đất nhưng tình cảm lại thật gần. Chương trình giao lưu Fidel Castro – Người bạn lớn của nhân dân Việt Nam sẽ lên sóng nhằm giúp khán giả ôn lại những câu chuyện thấm đẫm tình cảm kính yêu, chân thành và tình bạn khăng khít giữa vị lãnh tụ huyền thoại và nhân dân Việt Nam. Chương trình có sự tham gia nhiều khách mời đặc biệt – những người có nhiều kỷ niệm khó quên với lãnh tụ Fidel Castro cũng như đất nước Cuba anh em.

Khán giả Việt Nam sẽ có cơ hội nhìn lại những kỷ niệm đáng nhớ giữa lãnh tụ Fidel Castro và dân tộc Việt Nam. Từ hàng chục năm qua, trong trái tim mỗi người dân Việt Nam, đất nước Cuba và vị lãnh tụ Fidel Castro đã trở thành biểu tượng của chủ nghĩa anh hùng cách mạng, của tinh thần quật khởi và khát vọng vươn tới tự do, hạnh phúc. Người dân Việt Nam mãi ghi nhớ câu nói của Lãnh tụ Fidel Castro năm 1966: “Vì Việt Nam, Cuba sẵn sàng hiến dâng cả máu của mình”.

Những kỷ niệm đáng nhớ giữa lãnh tụ Fidel Castro và dân tộc Việt Nam - ảnh 1Đồng chí Fidel Castro – vị Lãnh tụ, Tổng Tư lệnh Cách mạng Cuba

Bên cạnh chương trình trên, trong ngày hôm nay (04/12) các kênh sóng của Đài Truyền hình Việt Nam sẽ phát một số bộ phim tài liệu đặc sắc về lãnh tụ Cuba Fidel Castro và đất nước Cuba.

Bộ phim tài liệu “Fidel – Câu chuyện chưa được kể” mang đến những thước phim quý báu về cuộc đời cách mạng của lãnh tụ Fidel Castro được phát sóng trên kênh VTV6 và VTV3.

Trên các kênh sóng VTV1, VTV3, VTV4, VTV9 phát bộ phim tài liệu Sức sống La Habana phản ánh diện mạo cuộc sống của Thủ đô La Habana (Cuba) sau hơn 50 năm chịu lệnh cấm vận của Mỹ. La Habana vẫn là một thủ đô cổ kính, thanh bình – nơi có quá nhiều điều ấn tượng với những ai lần đầu tiên đặt chân đến. Di sản kiến trúc cổ, hệ thống giao thông thú vị, con người thân thiện, đời sống giàu bản sắc…

Mối quan hệ trong sáng, thủy chung, mẫu mực của hai dân tộc Việt Nam-Cuba cùng lý tưởng cách mạng được tái hiện qua bộ phim tài liệu “Việt Nam-Cuba” (2 tập) phát trên kênh VTV6. Tình hữu nghị Việt Nam – Cuba sáng trong theo năm tháng được nhiều thế hệ của hai nước giữ gìn và phát triển trên tất cả các lĩnh vực, mặc những thăng trầm và biến động trong quan hệ quốc tế.

Ngoài những bộ phim trên, khán giả Việt Nam còn được dõi theo phim tài liệu Cuba – Nơi tình yêu trú ngụtrên kênh VTV6 và VTV4; chương trình Ký ức Việt Nam: Chuyến thăm năm 1973 của Chủ tịch Fidel Castro trên kênh VTV3.

toquoc

Bạn nên đọc

Cảm thông với Á hậu, MC lần đầu bán dâm?

Trong khi có nhiều Hoa hậu, sao Việt đồng cảm thì cũng có những người …

%d bloggers like this: