Những gameshow quái chiêu nhất của Nhật Bản

Bên cạnh những chương trình mang tính chất tạp kỹ kỳ quái, đất nước mặt trời mọc còn có nhiều cuộc thi mang đậm dục tính.

Những chương trình tạp kỹ “tinh quái”

Tên đầy đủ của chương trình Gaki no Tsukai (tạm dịch là Những trò không dành cho con nít). Đây là một chương trình tạp kỹ phát sóng lần đầu tiên từ tháng 10/1989 trên kênh Nippon TV và đến nay vẫn rất được yêu thích. Tháng 4/2010, chương trình đã kỷ niệm tập thứ 1000.

Chương trình Gaki no Tsukai gắn liền với tên tuổi cặp nghệ sĩ hài Hitoshi Matsumoto và Masatoshi Hamada. Cặp đôi lấy tên cho nhóm là Downtown. Chương trình cũng thường xuyên mời nhiều khách mời là người nổi tiếng từ nhiều ngành khác nhau như diễn viên, đô vật, tới nhà vật lý…

Gaki no Tsukai.

Vì là chương trình tạp kỹ nên Gaki chia ra rất nhiều thể loại con. Các tập thuộc mỗi thể loại được phát sóng xen kẽ nhau. Thể loại con nổi tiếng nhất được biết đến là các punishment games hay còn gọi là các trò phạt. Điều thú vị nhất trong các trò chơi này là phần trừng phạt đối với người thua cuộc.

Hitoshi Matsumoto và Masatoshi Hamada.
Trò Ass Game.

Một trong các trò game trừng phạt nổi tiếng có tên Ass Game. Trong trò chơi, hai thí sinh bị cột chặt vào hai chiếc ghế, một cao và một thấp. Một thí sinh bị cột vào một chiếc ghế sao cho hai chân bị mở rộng sao cho phần hạ bộ của thí sinh đó cao bằng đầu thí sinh ngồi ở ghế đối diện. Sau đó, cả hai thí sinh phải trả lời câu hỏi, nếu trả lời sai, ghế của họ sẽ nhích lại gần nhau. Cuối cùng, nếu họ trả lời sai hết thì hai thí sinh sẽ bị ấn đầu vào hạ bộ của người còn lại.

Trò vừa trả lời câu hỏi vừa bị “ướp thành xác sống”.
Một trò chơi khác cũng hài hước không kém có tên Mặc kimono và chạy trốn rồng đất.

Gaki no Tsukai không chỉ nổi tiếng ở Nhật Bản mà một số thể loại con của nó còn được các nước khác mua bản quyền và sử dụng lại. Ví dụ chương trình Silent Library cũng được MTV của Mỹ mua lại và sử dụng.

Những trò gameshow đậm hương vị dục tính

Bên cạnh những trò chơi trên, tại Nhật Bản còn có vô số trò chơi mang đậm hương vị dục tính. Một trò chơi nổi tiếng được rất nhiều cư dân mạng Việt Nam truyền tay nhau là trò chơi được nhiều người gọi là Strip The Girl.

Trong trò này, các thí sinh nam phải chạy trên một mặt nghiêng trơn trượt xuống một vũng nước đen bẩn. Họ phải lấy thăng bằng trên mặt nghiêng trơn và ném quả bóng vào các tấm chắn của một chiếc thùng che một cô gái đứng trong đó. Một thử thách vừa hài hước vừa sexy.

Trò chơi Strip The Girl.
Cảnh trong trò chơi.

Một trò chơi khác cũng không kém phần “lạ đời” là trò chơi trườn lên người mẫu bikini. Tháng 12/2012, Nhật Bản và Đài Loan đã phát sóng một trò chơi truyền hình kỳ quặc là đàn ông thi… trườn trên một cây cầu do nhiều người mẫu mặc bikini mát mẻ tạo thành. Trò chơi này đã gây sốc và tranh cãi trong dư luận khi đó.

Quy tắc của trò chơi như sau: đàn ông ở mọi lứa tuổi trườn qua càng nhiều người mẫu nằm xếp thành một hàng dài trên sân khấu càng tốt để ghi điểm và giành chiến thắng. Trước khi bắt đầu cuộc chơi, người chơi cũng như dàn người mẫu bikini sẽ được dội nước để việc trườn được dễ dàng hơn. Người dẫn chương trình có nhiệm vụ cổ vũ tinh thần để người chơi “vượt qua chướng ngại vật” trong thời gian nhanh nhất.

Trò chơi trườn qua người mẫu mặc bikini.
Cảnh đổ sữa lên người người mẫu trong một chương trình.

Đầu năm nay, một chương trình khiến nhiều người xem đỏ mặt cũng lên sóng Nhật Bản. Trong chương trình có cảnh một nữ người mẫu trẻ tuổi được MC đổ sữa lên phần xương quai xanh nhằm thí nghiệm việc giữ nước trên cơ thể. Sau đó, MC mời một nam giới lên dùng ống hút và hút sữa trên ngực của người mẫu.

Ban đầu, cô gái này tỏ ra vui vẻ khi đồng ý ngồi yên cho MC đổ sữa lên người. Theo ý định của chương trình, dòng sữa đã được đổ theo hướng từ xương quai xanh và chảy xuống bụng cô gái. Tuy nhiên, chỉ ít phút sau cô không giấu được vẻ lúng túng và ngại ngùng khi một người đàn ông hút sữa ngay trên… ngực mình.

Trò chơi sờ để đoán.

Mới đây nhất, khán giả lại xôn xao về chương trình có tên Show của Sung Jin Kook, Sờ để đoán là ai.

Trong trò chơi này, thành viên của một đội phải ngồi trên một chiếc ghế ở giữa trường quay, bị buộc tay phía sau ghế để không thể di chuyển đi chỗ khác. Cô gái này trở thành “người bí mật” để một người ở đội chơi khác đoán xem đó là ai. Người đoán phải bịt mắt và lấy tay sờ lên “người bí mật” để đoán biết họ là ai.

Những cô gái ngồi trên ghế tay bị trói đều diện những chiếc váy rất ngắn và hở ngực. Trong khi đó, bạn chơi là nữ tiến tới sờ lên chân, thò tay vào trong áo ngực tạo nên những cảnh tượng xấu hổ. Không chỉ vậy, hai MC nam dẫn chương trình đứng bên cạnh liên tục “cổ vũ” bằng những câu nói khiếm nhã: “Người chơi đã đeo bịt mắt, xin hãy sờ hết mình”.

Dù đều là nữ giới nhưng cử chỉ nắn từng bắp tay, bắp đùi và đặc biệt là sờ soạng vòng một một cách tỉ mỉ khiến hành động này trở nên phản cảm trong mắt khán giả.

Theo Khám phá

Bạn nên đọc

Khai mạc phiên họp thứ 27 của UBTVQH

Phiên họp thứ 27 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) khai mạc sáng …

%d bloggers like this: