Những điều chỉ có ở Hoa hậu Việt Nam 2014

Hoa hậu Việt Nam 2014 không chỉ gây được nhiều sự chú ý bởi nhan sắc vượt trội của dàn thí sinh năm nay, mà còn có nhiều cái nhất cuộc thi đã mang lại.

Những điều chỉ có ở Hoa hậu Việt Nam 2014 1

Rút kinh nghiệm cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2012 năm nay BTC thắt chặt yêu cầu thí sinh không được sống thử khi dự thi HHVN 2014.

Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm nay ngay từ lúc chưa bắt đầu đã gây chú ý khi BTC nhấn mạnh yêu cầu các thí sinh tham gia cuộc thi là người chưa lập gia đình và chưa có con. Theo đó chưa lập gia đình được hiểu là chưa tổ chức đám cưới, chưa đăng ký kết hôn lần nào và chưa sống với ai như vợ chồng. Vấn đề “không sống thử” liên tục được báo giới “mổ xẻ” nhưng kết quả cuối cùng BTC vẫn giữ nguyên ý kiến của mình và họ cũng đã tìm ra những thí sinh sáng giá nhất cho cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014.

Xôn xao về vấn đề thẩm mỹ trước khi dự thi

Sau khi các vòng sơ khảo và chung khảo các khu vực được tiến hành tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và Bạc Liêu từ ngày 1 đến 15/11/2014, BTC đã tìm ra 40 thí sinh xuất sắc nhất lọt vào vòng chung kết cuộc thi. Nhưng bất ngờ phía BTC cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014 đã ra thông cáo chính thức về việc 2 thí sinh: Huỳnh Thị Thùy Vân và Phạm Mỹ Linh đã phải dừng cuộc thi ngay trước thềm vòng chung kết sẽ diễn ra vào ngày 23/11.

Lý do được cho rằng, 2 thí sinh không chịu được áp lực trước dư luận với thông tin có phẫu thuật thẩm mỹ. Trước đó, trong vòng loại thí sinh Vũ Hoài Thu cũng đã từ bỏ cuộc thi vì sợ kiểm tra việc cô từng có đụng “dao kéo”.

Những điều chỉ có ở Hoa hậu Việt Nam 2014 2
Phạm Mỹ Linh và Huỳnh Thị Thùy Vân bỏ thi vì áp lực.

Sau ồn ào của thí sinh Phạm Mỹ Linh về việc phẫu thuật thẩm mỹ, BTC Hoa hậu Việt Nam đã kiểm tra nhân trắc học và loại trừ phẫu thuật thẩm mỹ lần 2 đối với các thí sinh còn lại. Đây là việc chưa từng xảy ra với các cuộc thi Hoa hậu Việt Nam trước đây.

Việc kiểm tra cũng nhằm loại trừ khả năng thí sinh nào đó có thể phẫu thuật thẩm mỹ sau khi đã vượt qua vòng chung khảo. Điều đáng mừng là cả 38 thí sính đã vượt qua được khâu kiểm tra này và tiếp tục thi sắc tranh tài ở vòng chung kết.

Phần thi tài năng ấn tượng nhất từ trước đến nay

Những điều chỉ có ở Hoa hậu Việt Nam 2014 3

Vòng chung kết diễn ra trong vòng hai tuần, các thí sinh sẽ luyện tập, tham gia các hoạt động về nguồn, đền ơn đáp nghĩa, các hoạt động đồng hành, quảng bá văn hóa và tiềm năng phát triển của Phú Quốc, tham gia các cuộc thi phụ… Và năm nay các thí sinh không chỉ có học thức đồng đều nhau mà phần thi tài năng của họ cũng “ngang sức ngang tài”.

Những điều chỉ có ở Hoa hậu Việt Nam 2014 4

Thí sinh năm nay đầy cá tính và thể hiện sự mạnh mẽ, sáng tạo trong phần thi tài năng.

Không chỉ gói gọn trong những tiết mục múa, hát, các thí sinh Hoa hậu Việt Nam 2014 còn mang đến cho ban giám khảo và khán giả đi từ ngạc nhiên này tới ngạc nhiên khác với những màn thi đầy mới lạ. Ban giám khảo có cơ hội “mắt chữ O mồm chữ A” với phần thi popping sôi động, những màn múa độc đáo, chuyên nghiệp và những phần thi múa võ đầy thuyết phục, thuyết trình tiếng Anh lưu loát hay màn ảo thuật đầy ấn tượng…

Thí sinh nấm lùn và vòng 1 khủng

Trong vòng chung kết Hoa hậu Việt Nam 2014, Bùi Thị Thu Trang là thí sinh có chiều cao “khiêm tốn” nhất còn Phạm Thùy Trang là thí sinh sở hữu vòng 1 nóng bỏng nhất.

Bùi Thị Thu Trang mang SBD 932. Thu Trang 18 tuổi, là dân tộc Mường và đến từ Hòa Bình. Hiện là sinh viên Học viện Thanh Thiếu Niên Việt Nam. Dù sở hữu 3 vòng lý tưởng 85 – 64 – 92 nhưng Thu Trang lại hơi hạn chế về chiều cao so với các thí sinh khác. Nếu như đa số các thí sinh lọt vào vòng chung kết Hoa hậu Việt Nam 2014 có chiều cao trên 1m70 thì Thu Trang chỉ cao 1m65.

Những điều chỉ có ở Hoa hậu Việt Nam 2014 5
Bùi Thị Thu Trang

Phạm Thùy Trang mang SBD 116. Cô năm nay 19 tuổi và cùng đến từ mảnh đất Hòa Bình. Thùy Trang hiện là sinh viên trường Đại học Kinh doanh và công nghệ Hà Nội. Sở hữu chiều cao 1m70 cùng số đo 3 vòng hoàn hảo: 89-62-91. Với số đo vòng 1 là 89, Thùy Trang là thí sinh sở hữu vòng 1 “khủng” nhất trong số các thí sinh lọt vào vòng chung kết Hoa hậu Việt Nam 2014.

Những điều chỉ có ở Hoa hậu Việt Nam 2014 6
Phạm Thùy Trang

Nhan sắc khác biệt

Thí sinh H’Ăng Niê có một vẻ đẹp khác lạ của đại ngàn Tây Nguyên khi sở hữu “da của nắng và tóc của gió” và được ví như viên ngọc trai đen của Hoa hậu Việt Nam 2014. Nét đẹp khác biệt và lạ lẫm khiến cô thực sự nổi bật giữa 37 thí sinh sở hữu làn da trắng mịn màng còn lại.

Những điều chỉ có ở Hoa hậu Việt Nam 2014 7

H’ăng Niê cao 1m71, số đo 3 vòng 84- 59- 90, cô gái 22 tuổi từng lọt vào Top 6 Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2011 và đoạt giải Người đẹp có hình thể đẹp nhất. Hiện tại, người đẹp H’ăng Niê đang là giảng viên của một công ty truyền thông lớn ở Sài Gòn.

Những điều chỉ có ở Hoa hậu Việt Nam 2014 8

Đến với kỳ thi Hoa hậu Việt Nam năm nay, H’ăng Niê cũng giống như các người đẹp khác mong muốn được giao lưu học hỏi, tham gia những hoạt động xã hội thiết thực, hướng đến cái thiện cái đẹp, tuyên truyền quảng bá rộng rãi vẻ đẹp của con người và đất nước Việt Nam ra bạn bè quốc tế.

Vương miện đắt nhất – 2,5 tỉ đồng

Những điều chỉ có ở Hoa hậu Việt Nam 2014 9

BTC công bố vương miện Hoa hậu năm nay được đính viên ngọc trai trống đồng lớn nhất và có nhiều ngọc trai tự nhiên nhất, gồm 18 viên ngọc trai tự nhiên quý hiếm được sưu tầm 10 năm nay. Các nghệ nhân đã khắc họa hình ảnh hoa sen lên vương miện, với chất liệu vàng trắng và nhiều viên kim cương tự nhiên, cùng nhiều hoa văn, trị giá của vương miện này là 2,5 tỉ đồng.

Không phát câu hỏi cho các thí sinh trước đêm chung kết

Khi được hỏi BTC có chuẩn bị sẵn kho câu hỏi và chủ đề cho thí sinh trước hay không, BTC cuộc thi cho biết họ có kho 500 câu hỏi, từ đó lập gần 10 chủ đề về các lĩnh vực cận kề câu hỏi để thí sinh thảo luận và thuyết trình quan điểm của mình và khẳng định: “Chúng tôi không phát câu hỏi, không phát đáp án”.

Những điều chỉ có ở Hoa hậu Việt Nam 2014 10

Tuy nhiên, BTC đã cho các thí sinh tập luyện tinh thần trước đêm chung kết. Trưởng BTC cho hay:”Một buổi trò chuyện, thảo luận quanh vấn đề này có trong lịch trình chính thức của cuộc thi. Mục đích của nó là chuẩn bị tâm lý, kỹ năng cần thiết cho thí sinh có thể chế ngự nỗi sợ trong khoảnh khắc ngặt nghèo và cung cấp các kiến thức ở một số chuyên đề có ý nghĩa xã hội cao mà các câu hỏi có nội dung liên quan, tổ chức cho thí sinh tự thảo luận các nội dung đó, nêu lên ý kiến của mình.

Trong một vài lần thi cuối đây, BTC đã mời chuyên gia hướng dẫn thí sinh cách xử lý tình huống trước ống kính truyền hình, cung cấp cho họ những kiến thức, những cách xử lý tình huống, yêu cầu và cách thức hình thành câu trả lời sao cho ngắn gọn mà độc đáo. Lần này, người của BTC, với kinh nghiệm đã tích lũy tự làm khâu này”.

Sân khấu hoành tráng nhất từ trước đến nay

Được biết, sân khấu dành cho đêm chung kết của Hoa hậu Việt Nam 2014 sẽ là một trong những sân khấu hoành tráng nhất từ trước tới nay với nhiều chi tiết và ý tưởng khác biệt. Sân khấu sẽ là một Phú Quốc thu nhỏ có biển xanh, cát trắng, rừng xanh, thác nước… tất cả được phủ bằng cát trắng thủy tinh, một đặc sản của Phú Quốc.

Những điều chỉ có ở Hoa hậu Việt Nam 2014 11

Ngoài ra, sân khấu còn có cấu tạo đa chiều, các phần trình diễn của thí sinh và những phần biểu diễn ca nhạc của ca sỹ sẽ phải thay đổi trong “chớp mắt”, nhất là phần trình diễn của Kelly Clarkson. Để thực hiện sân khấu ngoài trời khổng lồ này, đạo diễn Phạm Hoàng Nam và ê-kíp đã phải mất nửa tháng để di chuyển và lắp đặt các bộ phận ánh sáng, cơ khí, điện tử… Một vấn đề khó khăn nữa đó là điện ở ngoài đảo không ổn định nên ê-kíp cũng phải chuẩn bị rất nhiều phương án.

Những điều chỉ có ở Hoa hậu Việt Nam 2014 12

Sân khấu hoành tráng đêm chung kết HHVN.

Phú Quốc có nhiều điều kiện phù hợp để tổ chức một cuộc thi hoa hậu nhưng lại là đảo ở xa đất liền nên công tác tổ chức cũng gặp nhiều khó khăn như đi lại, vận chuyển… Riêng kinh phí cũng là vấn đề lớn khi mà  các trang thiết bị, vật liệu đều phải mua, phải thuê trong bờ, chủ yếu là TP.HCM nên chi phí tăng lên rất cao.

Trangmory (Tổng hợp)

Theo Maskonline

Mọi thông tin hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Tin Tức, Thị Trường, Thương Hiệu, Doanh Nghiệp … xin gửi về địa chỉ email: info@saigontiepthi.vn; Đường dây nóng: 01 247.000.247.

dang-ky-giay-phep-website

Thành Lập Công Ty

Bạn nên đọc

Phát triển đồng bộ, hiệu quả ngành công nghiệp khí

 Ngành công nghiệp khí Việt Nam sẽ phát triển đồng bộ, hiệu quả thông qua …

%d bloggers like this: