Nhiều tỉnh hỗ trợ Cần Thơ chữa cháy tòa nhà công ty may 

Trước việc biển lửa kéo dài nhiều giờ tại tòa nhà 5 tầng trong Khu công nghiệp Trà Nóc, Cần Thơ phải nhờ Vĩnh Long, An Giang, Hậu Giang hỗ trợ chữa cháy.

Khoảng 9h ngày 23/3, lửa được cho bốc lên từ kho vải tại tầng 5 tòa nhà của Công ty Kwong Lung – Meko (chuyên về may mặc, thuộc Khu công nghiệp Trà Nóc). Hàng trăm công nhân tháo chạy ra ngoài.

“Thấy cháy nổ điện, tôi và 3 công nhân khác cầm bình chữa đến chữa nhưng lửa nhanh chóng lan rộng nên không thể dập được. Mọi người hô to cùng chạy xuống đất”, anh Trần Văn An, công nhân làm 9 năm tại công ty, kể.

nhieu-tinh-ho-tro-can-tho-chua-chay-toa-nha-cong-ty-may

Hàng trăm công nhân tháo chạy ra ngoài khi nhà xưởng bốc cháy dữ dội. Ảnh: Cửu Long.

Hơn trăm cảnh sát PCCC Cần Thơ cùng hàng chục xe cứu hỏa chuyên dụng đến ứng cứu. Lính cứu hỏa chia nhiều mũi khống chế đám cháy từ trên cao, không cho ngọn lửa lan sang các khu vực lân cận. Tuy nhiên, do trong nhà xưởng chứa nhiều vật dụng dễ cháy nên lửa lan nhanh.

Khói đen bốc lên ngùn ngụt, bao trùm cả tòa nhà, xa khoảng 3 km vẫn nhìn thấy. Các xe cứu hỏa liên tục lấy nước vào tiếp viện. Xe cứu thương cũng được huy động đến hiện trường, đề phòng có người bị nạn.

Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Võ Thành Thống sau đó yêu cầu lực lượng Quân khu 9 chi viện, hỗ trợ phương tiện đến phối hợp chữa cháy. Xe chữa cháy của các công ty xăng dầu trên địa bàn cũng được huy động. “Khó khăn nhất hiện nay là đang thiếu nguồn nước để dập lửa”, ông Thống nói tại hiện trường.

Khói lửa bao trùm tòa nhà 5 tầng của công ty may mặc. Ảnh: Cửu Long

Khói lửa bao trùm tòa nhà 5 tầng của công ty may mặc. Ảnh: Cửu Long

Sau 6 giờ cháy, biển lửa vẫn bao trùm tòa nhà. Nhiều bức tường có nguy cơ sập đổ. Lính cứu hỏa phải hút nước từ sông Hậu, cách đó vài trăm mét để dập lửa. Nhiều người tỏ ra kiệt sức, một số bị ngạt khói. Lực lượng chữa cháy của các tỉnh lân cận như An Giang, Vĩnh Long, Hậu Giang cũng đến hiện trường hỗ trợ Cần Thơ dập lửa.

15h30, đám cháy đã được khống chế, lửa chỉ còn âm ỉ. Cảnh sát kéo vòi rồng vào bên trong tiếp cận để dập tắt đám cháy.

Hỏa hoạn không gây thương vong, song đã thiêu rụi toàn bộ nhà xưởng. “Hàng hóa bên trong đã bị thiêu rụi nhưng chưa thể ước tính được thiệt hại”, ông Lai (quốc tịch Đài Loan) – Tổng giám đốc công ty – nói sau khi vào bên trong nhà xưởng.

nhieu-tinh-ho-tro-can-tho-chua-chay-toa-nha-cong-ty-may-2

Cảnh sát tiếp cận bên trong tòa nhà công ty may mặc. Ảnh: Cửu Long.

Công ty Kwong Lung – Meko chuyên hoạt động trong lĩnh vực sản xuất và chế biến lông vũ kết hợp với may mặc. Nhà xưởng rộng khoảng 17.000 m2, với hơn 1.300 công nhân, đóng tại Khu công nghiệp Trà Nóc (quận Bình Thủy), cách trung tâm TP Cần Thơ khoảng 15 km.

<
Cửu Long

vnexpress

Bạn nên đọc

Cảm thông với Á hậu, MC lần đầu bán dâm?

Trong khi có nhiều Hoa hậu, sao Việt đồng cảm thì cũng có những người …

%d bloggers like this: