Nhật phát triển xe dùng cho liên lạc khi xảy ra thảm họa

Tập đoàn NTT và Fujitsu của Nhật Bản vừa cho biết họ đã phát triển một mẫu xe được trang bị để nhanh chóng thiết lập mạng lưới liên lạc trong trường hợp xảy ra thảm họa lớn.

(Nguồn: Ntt.co.jp)(Nguồn: Ntt.co.jp)

Trong một dự án hợp tác với Đại học Tohoku, hai hãng trên trên đã phát triển một mẫu xe van có thể cung cấp mạng lưới WiFi trong một khu vực có đường kính 500m.

Sau khi thử nghiệm ở tỉnh Kochi, miền Tây Nhật Bản, tập đoàn trên hy vọng sẽ trang bị mẫu xe này cho các công ty của tập đoàn và các địa phương trong vòng một hoặc hai năm nữa.

Mẫu xe sử dụng động cơ xăng nói trên, có tên gọi là “đơn vị nguồn ICT di động,” có thể hoạt động trong năm ngày mà không cần cung cấp nguồn điện từ bên ngoài.

Một ứng dụng điện thoại thông minh đặc biệt có thể tải về cho phép người sử dụng ở trong phạm vi phủ sóng WiFi của mạng lưới trên có thể gọi điện cho nhau.

Khi xe này được kết nối với vệ tinh hoặc mạng cáp quang, thì cũng có thể gọi được cho những người ở ngoài phạm vi phủ sóng WiFi và có thể truy cập Internet.

Phát biểu tại cuộc họp báo, Giám đốc NTT Network Innovation Laboratories Atsushi Takahara cho hay có thể lập các kết nối WiFi cục bộ bằng mẫu xe này trong khoảng thời gian chỉ một giờ đồng hồ.

Ông bày tỏ hy vọng mẫu xe này cũng sẽ được sử dụng cho các sự kiện ngoài trời và ở các địa điểm thiếu cơ sở hạ tầng cơ bản./.

Theo vietnam+

Bạn nên đọc

Cảm thông với Á hậu, MC lần đầu bán dâm?

Trong khi có nhiều Hoa hậu, sao Việt đồng cảm thì cũng có những người …

%d bloggers like this: