Nhật Bản: Đơn đặt hàng chế tạo giảm tháng thứ ba liên tiếp

Một nhà máy sản xuất xe hơi của Nhật Bản. (Nguồn: carnichiwa.com)

Chính phủ Nhật Bản cho biết giá trị đơn đặt hàng chế tạo của khu vực tư nhân nước này trong tháng 8/2015 đã giảm 5,7% so với tháng trước đó, xuống còn 759,4 tỷ yen (6,33 tỷ USD), ghi dấu tháng giảm thứ ba liên tiếp.

Bên cạnh đó, Chính phủ Nhật Bản cũng hạ đánh giá cơ bản số đơn hàng chế tạo trong tháng thứ hai liên tiếp, khi cho hay số đơn đặt hàng chế tạo đang ở tình trạng trì trệ.

Số liệu mới này có thể báo hiệu khó khăn đối với Chính phủ Nhật Bản, vốn coi đầu tư doanh nghiệp là trụ cột của tăng trưởng kinh tế nước này.

Dựa trên một nghiên cứu thực hiện trong tháng 6/2015, số đơn hàng chế tạo chủ chốt dự kiến tăng 0,3% trong quý III/2015. Theo một quan chức chính phủ và các nhà kinh tế, Nhật Bản có vẻ khó có thể đạt được mục tiêu này sau hai tháng giảm liên tiếp của chỉ số trên.

Kết quả điều tra niềm tin doanh nghiệp (chỉ số Tankan) cho thấy các doanh nghiệp lớn ở tất cả lĩnh vực dự kiến tăng vốn đầu tư trung bình thêm 10,9% trong tài khóa hiện nay (kết thúc vào tháng 3/2016).

Trong khi đó, thặng dư tài khoản vãng lai của Nhật Bản trong tháng 8/2015 đạt 1.653,1 tỷ yen (13,8 tỷ USD), tăng 6,6 lần so với cùng kỳ năm 2014, khi giá dầu thô giảm kéo hóa đơn nhập khẩu sụt giảm và đồng yen giảm giá giúp doanh nghiệp tăng cường xuất khẩu./.

vietnamplus source

Mọi thông tin hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Tin Tức, Thị Trường, Thương Hiệu, Doanh Nghiệp … xin gửi về địa chỉ email: info@saigontiepthi.vn; Đường dây nóng: 01 247.000.247.

dang-ky-giay-phep-website

Thành Lập Công Ty

Bạn nên đọc

Cảm thông với Á hậu, MC lần đầu bán dâm?

Trong khi có nhiều Hoa hậu, sao Việt đồng cảm thì cũng có những người …

%d bloggers like this: