Nhân sự HĐQT Eximbank bất ngờ thay đổi trước “giờ G”

Hai ứng viên Trần Ngô Phúc Vũ và Trần Ngọc Tâm bất ngờ rút khỏi danh sách bầu cử thành viên HĐQT Eximbank nhiệm kỳ VI (2015 – 2020) sẽ diễn ra vào sáng mai, 15/12.

Ông Trần Ngô Phúc Vũ đã rút khỏi danh sách ứng cử vào HĐQT Eximbank.Ông Trần Ngô Phúc Vũ đã rút khỏi danh sách ứng cử vào HĐQT Eximbank.

Trước đó theo thông tin công bố, danh sách 11 ứng viên sáng giá cho các vị trí thành viên HĐQT Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Eximbank(mã CK: EIB) nhiệm kỳ VI (2015 – 2020) gồm: ông Cao Xuân Ninh, ông Đặng Phước Dừa, ông Ngô Thanh Tùng, ông Trần Ngô Phúc Vũ, ông Trần Ngọc Tâm, ông Naoki Nishizawa, ông Yasuhiro Saitoh, ông Hà Thanh Hùng, ông Nguyễn Quang Thông, ông Hoàng Tuấn Khải, ông Đặng Anh Mai.

Theo nguồn tin của Tiền Phong tối 14/12, trong danh sách ứng viên tại ĐHCĐ của ngân hàng này tổ chức vào ngày mai (15/12) sẽ không có ông Trần Ngô Phúc Vũ và Trần Ngọc Tâm. Hai nhân vật này từng được nhắc nhiều trước đó bởi họ là ‘người cũ’ của Nam A Bank và có thông tin cho rằng Nam A Bank sẽ sáp nhập với Eximbank. Tuy nhiên, đến nay, thông tin sáp nhập được cả hai ngân hàng và NHNN bác bỏ.

Hiện chưa rõ lý do hai ứng cử viên trên tuyên bố rút lui nhưng theo một nguồn tin của Tiền Phong, rất có thể các ứng viên trên cho rằng đây không phải là thời điểm phù hợp.

Nhân sự HĐQT Eximbank bất ngờ thay đổi trước “giờ G” - ảnh 1Ông Phạm Hữu Phú xin không tiếp tục ứng cử HĐQT nhiệm kỳ VI vì lý do cá nhân.

Trước đó, theo Eximbank, mặc dù được nhóm cổ đông sở hữu cổ phần đáp ứng đủ điều kiện theo quy định đề cử làm thành viên HĐQT nhiệm kỳ VI (2015 – 2020), nhưng theo nguyện vọng cá nhân ông Phạm Hữu Phú xin không tiếp tục ứng cử HĐQT nhiệm kỳ VI.

Ngày 10/12, HĐQT Eximbank cũng công bố quyết định thay thế vị trí Tổng giám đốc.

Theo đó, kể từ ngày 10/12/2015, HĐQt Eximbank đã thống nhất chấp thuận đơn từ nhiệm của ông Phạm Hữu Phú và bổ nhiệm ông Trần Tấn Lộc, Phó Tổng Giám đốc Thường trực Eximbank giữ chức Q.Tổng giám đốc.

Nhân sự HĐQT Eximbank bất ngờ thay đổi trước “giờ G” - ảnh 2Ông Trần Tấn Lộc (đứng giữa).
Ông Trần Tấn Lộc sinh năm 1969, học vị Tiến sĩ Kinh tế chuyên ngành Tài chính Ngân hàng. Ông Trần Tấn Lộc có 20 năm công tác tại Eximbank và đã qua nhiều vị trí tại các phòng ban khác nhau tại Eximbank trước khi bổ nhiệm Phó Tổng Giám đốc Thường trực từ năm 2007.Trước khi về làm việc tại Eximbank, ông đã có 05 năm công tác tại Ngân hàng Ngoại thương Chi nhánh TP.HCM (Vietcombank).

Đây là thứ 4 Eximbank thay đổi vị trí Tổng giám đốc kể từ tháng 9/2013. Đầu tiên là ông Trương Văn Phước, tiếp đó là ông Nguyễn Quốc Hương, ông Phạm Hữu Phú vừa từ nhiệm và hiện nay là ông Trần Tấn Lộc.

Đứng đầu danh sách ứng viên HĐQT được Eximbank công bố trước đó là ông Cao Xuân Ninh được nhóm cổ đông với tỷ lệ cổ phần có quyền biểu quyết 11,287% đề cử (bao gồm 1 cổ đông tổ chức với tỷ lệ 8,235% và 5 cổ đông cá nhân có tỷ lệ 3,052%); Thứ hai là ông Naoki Nishizawa đại diện phần vốn góp của SMBC tại Eximbank với tỷ lệ cổ phần 10,05%. Ông Yasuhiro Saitoh do 3 cổ đông tổ chức đề cử với tỷ lệ cổ phần 10,05%; kế đến là ông Đặng Phước Dừa được nhóm cổ đông nắm tỷ lệ 10,322% đề cử (gồm 6 tổ chức nắm tỷ lệ 5,258% và 58 cá nhân nắm tỷ lệ 5,064%)….

TPO source

Mọi thông tin hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Tin Tức, Thị Trường, Thương Hiệu, Doanh Nghiệp … xin gửi về địa chỉ email: info@saigontiepthi.vn; Đường dây nóng: 01 247.000.247.

dang-ky-giay-phep-website

Thành Lập Công Ty

Bạn nên đọc

Ý kiến trái chiều về đề xuất trừ điểm vào bằng lái xe của tài xế vi phạm

Nhiều luật sư cho rằng việc trừ điểm vào bằng lái không khác cách bấm …

%d bloggers like this: