Nhân dân Đồng Tâm phấn khởi sau tuyên bố của Chủ tịch TP Nguyễn Đức Chung

Chia sẻ cùng PV Dân trí, ông Bùi Văn Nhạc (74 tuổi, trú tại thôn Hoành, xã Đồng Tâm), cho biết: “Sau khi nghe Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung công bố tạm dừng dự án và Thanh tra toàn diện diện tích đất khu sân bay Miếu Môn, nhân dân xã Đồng Tâm chúng tôi rất phấn khởi”.

 Ông Bùi Văn Nhạc chia sẻ cùng PV Dân trí niềm phấn khởi khi TP quyết định cho tranh tra toàn diện diện tích đất sân bay Miếu Môn.

Ông Bùi Văn Nhạc chia sẻ cùng PV Dân trí niềm phấn khởi khi TP quyết định cho tranh tra toàn diện diện tích đất sân bay Miếu Môn.

Trao đổi cùng phóng viên Dân trí sáng nay 21/4, ông Bùi Văn Nhạc cho biết: “Chúng tôi cũng đã vận động bà con nhân dân thả anh Đặng Văn Cảnh, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện uỷ Mỹ Đức, để anh ấy được về với gia đình, vợ con”.

Theo ông Nhạc, sức khoẻ của những người đang bị dân tạm giữ vẫn rất ổn định. Người dân vẫn nấu cơm ngày 3 bữa cho các cán bộ, chiến sĩ ăn; đưa đi vệ sinh, tắm giặt… Ông Nhạc cho biết thôn đang xem xét việc thả nốt những người này trong thời gian sớm nhất.

Nguyện vọng của người dân Đồng Tâm hiện nay là chính quyền làm rõ diện tích đất 59 ha tại khu vực dự án sân bay Miếu Môn là của người dân hay của Bộ Quốc phòng.

“Nếu đất đó thuộc Bộ Quốc phòng thì chúng tôi mong muốn chính quyền cung cấp toàn bộ hồ sơ, giấy tờ, quyết định thu hồi đất, quyết định hỗ trợ cây cối hoa màu trên đất cho người dân; thông báo rõ ràng thì người dân chúng tôi sẵn sàng trả đất cho Nhà nước”, ông Nhạc cho biết.

Sau buổi họp tối qua giữa Chủ tịch TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung với lãnh đạo huyện Mỹ Đức, lãnh đạo xã Đồng Tâm, một người dân thôn Hoành tên T. cũng phấn khởi chia sẻ: “Đây là một quyết định sáng suốt của Chủ tịch TP Hà Nội, bởi bức xúc của người dân chúng tôi bắt nguồn trực tiếp từ việc quản lý, sử dụng đất đai tại cánh đồng Sênh, nơi có dự án sân bay Miếu Môn và dự án của Viettel.

Đây là giải pháp đúng để tháo gỡ nút thắt ở Đồng Tâm hiện nay. Bản thân tôi ủng hộ quyết định này và sẵn sàng cung cấp tài liệu, chia sẻ thông tin mà chúng tôi có để phục vụ việc thanh tra”.

 Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung thông báo tạm dừng dự án của Viettel, thanh tra toàn diện diện tích đất dự án sân bay Miếu Môn.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung thông báo tạm dừng dự án của Viettel, thanh tra toàn diện diện tích đất dự án sân bay Miếu Môn.

Liên quan đến việc vận động người dân thả những cán bộ, chiến sĩ đang bị tạm giữ ra, ông T. cho hay, bản thân ông không mong muốn bà con trong thôn, xã vi phạm pháp luật. Ông cũng từng khuyên bà con thả người bị giữ, tuy nhiên ý kiến của ông và một vài người khác đã không lay chuyển được quyết định chung của người dân.

“Đó là quyết định của nhiều người dân, bà con cũng biết mình sai, đây là chuyện không ai mong muốn. Tôi sẽ cố gắng khuyên nhủ bà con”, ông T. cho biết

Còn theo ông M., một người có uy tín ở xã Đồng Tâm: “Việc dừng triển khai dự án, thanh tra toàn diện việc quản lý, sử dụng đất sân bay Miếu Môn là quyết định đúng đắn. Nhân dân ủng hộ hai tay. Tôi đánh giá đây là quyết định sáng suốt của Chủ tịch Nguyễn Đức Chung mà chúng tôi mong chờ bấy lâu”.

Tuấn Hợp

Dân trí

Bạn nên đọc

Chùm ảnh: Gió giật điên cuồng ở Nha Trang, xe máy bị quật ngã la liệt giữa đường

Khi đổ bộ vào đất liền, bão số 12 với sức gió giật cấp 13 …

%d bloggers like this: