Nhạc sĩ lên tiếng vì The Voice lại dùng chùa ca khúc

Đây không phải là lần đầu tiên Giọng hát Việt sử dụng ca khúc độc quyền mà không xin phép nhạc sĩ.

The Voice, giám khảo, HLV
Ngọc Trâm và Tăng Nhật Tuệ

Liên quan đến vụ việc thí sinh Ngọc Trâm của đội Đàm Vĩnh Hưng thể hiện ca khúc Những ngày yêu như mơ được độc quyền bởi ca sĩ Hải Yến trong liveshow 6 Giọng hát Việt vừa diễn ra tối 17/11, tác giả của bài hát này là Tăng Nhật Tuệ đã lên tiếng.

Tăng Nhật Tuệ thừa nhận việc sáng tác của mình được sử dụng trong các cuộc thi lớn như vậy là điều tốt, bởi dù ít dù ít nhiều nó cũng sẽ được đến với khán giả. “Nhưng sẽ tốt hơn nếu được sự ngỏ lời của ban tổ chức”.

“Tôi không trách Ngọc Trâm, bởi hiện giờ số lượng bài hát trên thị trường là vô biên, ai mà đếm rành rọt được ca khúc nào độc quyền, ca khúc nào không. Nhưng bạn ấy có cả một ê kíp đằng sau hỗ trợ mà không ai kiểm soát giùm rằng ca khúc đã được mua độc quyền thì có lẽ … hơi tệ”, Tuệ nói thêm.

Cũng theo nhạc sĩ trẻ này thì người thiệt thòi nhất vẫn là Hải Yến. Bởi rõ ràng, đây là ca khúc mà cô đã phải bỏ tiền túi ra để mua độc quyền và sử dụng nó.

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên Tăng Nhật Tuệ bị Giọng hát Việt sử dụng sáng tác của mình mà không xin phép. Ngay liveshow trước đó, thí sinh Thái Quang đội Mỹ Linh cũng đã thể hiện một sáng tác khác của anh là Mất trí. 

Khi được hỏi có bao giờ nghĩ đến chuyện phản ứng để đòi lại công bằng cho bản thân, Tăng Nhật Tuệ chia sẻ: “Tôi nghĩ chắc không phải mình tôi mà các nhạc sĩ khác cũng không được thông báo. Tuy nhiên, tôi nghĩ việc này cũng đơn giản thôi, chỉ cần ê kíp thực hiện chương trình chịu khó dành chút ít thời gian cho nhạc sĩ là được. Còn  tôi vẫn phải sáng tác và đi hát nữa, do đó càng bớt phản ứng lại lại càng tốt”.

Về phần Hải Yến, sau khi đã bày tỏ bức xúc, cô cũng không muốn trả lời nhiều về chuyện này và tự rút ra kết luận trên trang cá nhân của mình.

Theo đó, giọng ca cá tính của Vietnam Idol nhận định: “Thứ nhất, cô ấy (Ngọc Trâm) chỉ hát vì thích bài của Yến và thấy hợp thôi, chứ không biết thì không có tội”. Thứ 2, Yến cũng không muốn ì xèo không thì lại mang tiếng ” tranh thủ PR”. Thứ 3 là làm nghề này đôi khi tai thính cũng giả vờ điếc, mắt tinh thì cũng coi như bị mờ”.

Trong khi đó, cả BTC lẫn Ngọc Trâm đều im lặng về vụ việc này. Đây cũng là thái độ của ê kíp thực hiện Giọng hát Việt khi bị nhạc sĩ trẻ Toàn Thắng “tố” với lý do tương tự cách đây không lâu.

Linh Phạm 

 

Bạn nên đọc

Khai mạc phiên họp thứ 27 của UBTVQH

Phiên họp thứ 27 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) khai mạc sáng …

%d bloggers like this: