Nhà sản xuất khẳng định dây chuyền nước C2 “không thể có ruồi”

Vụ “5 con ruồi”: Nhà sản xuất C2 khẳng định dây truyền “không thể có ruồi”

Đó là khẳng định của Công ty URC Việt Nam đơn vị sở hữu thương hiệu C2 trả lời Báo điện tử Infonet chiều nay (17/03)

Ngay khi có thông tin người tiêu dùng phản ánh về việc phát hiện “5 con ruồi” trong chai nước ngọt có nhãn C2, PV Infonet đã liên lạc với Công ty URC Việt Nam. Hôm nay, sau khi làm việc với người tiêu dùng, Nhà sản xuất nhan hiệu C2 đã có thư trả lời.

Nội dung thư cho biết, vào ngày 16 tháng 3 năm 2015, Cty URC Việt Nam đã liên lạc với phóng viên Duy Tuyên và làm việc với anh Thạch Ngọc Tuấn để làm rõ một số thông tin.Theo ông Tuấn, người tiêu dùng, nói rằng mẹ của ông đã mua C2 vào thứ 5 ngày 12 tháng 3 và sau khi phát hiện vật thể lạ nghi là ruồi bên trong, ông Tuấn đã gọi đến văn phòng của chúng tôi vào ngày thứ Bảy ngày 14 tháng 3 năm 2015 , nhưng không ai trả lời điện thoại.

Cuộc gọi thứ hai được thực hiện bởi ông Duy Tuyên vào Chủ Nhật ngày 15 tháng 3 nhưng cũng đã không thể liên hệ với đại diện công ty URC .

Công ty nhận lỗi vì đã không thể trả lời ông Tuyên và ông Tuấn vào ngày 14 và 15 tháng Ba vì văn phòng của chúng tôi không hoạt động trong những ngày cuối tuần.

Công ty cho biết,, ngày 16 tháng 3 2015, đại diện từ công ty URC bao gồm bộ phận kiểm soát chất lượng và bộ phận truyền thông đã đến tỉnh Thanh Hóa để mong muốn gặp gỡ với ông Tuyên và ông Tuấn để tìm hiểu và giải đáp vụ việc.

Ảnh làm việc với khách hàng, do URC Việt Nam cung cấp cho Báo điện tử Infonet

Theo URC Việt Nam, quy trình sản xuất trà xanh C2 của công ty URC là quy trình hoàn toàn khép kíp và tự động, trong quá trình sản xuất sản phẩm thông qua 2 bước lọc: Sau khi trích ly trà và sau khi tiệt trùng với lưới lọc siêu nhỏ 25 micromet (1 micromet= 0,001 mm). Sản phẩm được chiết kín và đóng nắp với đường kính đầu chiết là 2 mm. Vì thế không thể có khả năng bất kỳ một vật lạ nào có thể xâm nhập.

5 con ruồi trong chai nước ghi nhãn C2

Công ty URC Việt Nam khẳng định: “Chúng tôi có lý do để tin rằng sản phẩm đã có sự tác động từ bên ngoài trước khi đến tay ông Tuấn. Và thật không may rằng khi chúng tôi đền nghị cung cấp sản phẩm để có thể gửi đi giám định tại cơ quan chức năng thì ông Tuấn báo rằng gia đình mở nắp vào ngày 15 tháng 3 và đã vứt bỏ sản phẩm vào ngày 16 tháng 3 năm 2015”.

Mặt khác, cũng theo công ty, dựa trên hình ảnh được ghi lại trên báo Dân trí thì sản phẩm sản xuất vào ngày 11 tháng 11 năm 2014 và đến ngày 13 tháng 3 năm 2015 phát hiện có 5 vật lạ nghi là ruồi tức là sản phẩm đã được sản xuất là lưu hành hơn 4 tháng. Tuy nhiên qua hình ảnh quan sát thì 5 cá thể nghi là ruồi bên trong sản phẩm vẫn còn tươi và nguyên vẹn không phân hủy và chưa có dấu hiệu nhiễm vi sinh.

Công ty URC Việt Nam cũng khẳng định: “Nếu thật sự 5 cá thể nghi là ruồi có bên trong sản phẩm từ ngày sản xuất đến hiện tại hơn 4 tháng thì theo nguyên tắc đã bị phân hủy và sản phẩm phải bị nhiễm vi sinh và bị đổi màu nước”.

Công ty cũng cho biết: “Với sự giải thích nêu trên ông Tuấn đã hoàn toàn đồng ý và cho rằng việc xuất hiện 5 cá thể nghi là ruồi không thể trong quá trình sản xuất và chắc chắn phải có sự tác động từ bên ngoài vào sản phẩm trong khi sản phẩm lưu hành trên thị trường”.

Hồng Chuyên

infonet source

Mọi thông tin hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Tin Tức, Thị Trường, Thương Hiệu, Doanh Nghiệp … xin gửi về địa chỉ email: info@saigontiepthi.vn; Đường dây nóng: 01 247.000.247.

dang-ky-giay-phep-website

Thành Lập Công Ty

Bạn nên đọc

Ôtô miễn thuế ‘đổ bộ’ về Việt Nam, tập kết kín cảng chờ lăn bánh

Hàng ngàn xe ô tô miễn thuế nhập khẩu từ khu vực ASEAN bắt đầu …

%d bloggers like this: