Nhà đầu tư tiếp tục bán vàng

Lực bán kiếm lời đã đẩy thị trường xuống 1.136 USD một ounce hôm qua, sau khi đã tăng rất mạnh cuối tuần trước.

Sang phiên châu Á sáng nay, đến 8h (giờ Hà Nội), thị trường vẫn giao dịch tại mốc này, tương đương 30,81 triệu đồng mỗi lượng (chưa thuế, phí, gia công). Thị trường trong nước hôm qua đóng cửa quanh 33,69-33,91 triệu đồng.

Trong phiên Mỹ tối qua, có lúc giá xuống sát 1.132 USD. Giá vàng giao tháng 12 tăng 0,1% lên 1.138 USD.

Cuối tuần trước, giá kim loại quý này tăng tới 2,2% – mức tăng ngày mạnh nhất từ giữa tháng 1. Nguyên nhân là số liệu việc làm Mỹ không mạnh như dự kiến, hãm lại đà tăng suốt 2 tháng trước đó. Hôm qua, các báo cáo cũng cho thấy số đơn hàng mới và hoạt động kinh doanh tại Mỹ đã chậm lại.

“Triển vọng vàng được cải thiện phần nào nhờ quan điểm hoạt động kinh tế Mỹ yếu hơn dự kiến sẽ khiến FED phải hoãn tăng lãi suất”, Bart Melek – Giám đốc Chiến lược Hàng hóa tại TD Securities nhận xét. Lãi suất cao sẽ làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng – công cụ không trả lãi cố định.

Melek cho biết giá rời đỉnh có vẻ do nhà đầu tư bán kiếm lời. “Việc Mỹ tăng lãi suất đã được nhà đầu tư tính đến lâu rồi. Nhưng vấn đề thực sự là liệu nền kinh tế Mỹ có đang chậm lại hay không. Dù vậy, các số liệu khác như doanh số bán ô tô đều vẫn rất mạnh. Và chúng tôi vẫn cần nhiều bằng chứng hơn về việc này, trước khi có thể đi đến kết luận. Có thể lực hỗ trợ vàng sẽ là trong ngắn hạn mà thôi”, Matthew Turner – nhà phân tích tại Macquarie cho biết.

Trên thị trường dầu thô, giá hôm qua tăng khi Nga tỏ ý sẵn sàng gặp gỡ các nước sản xuất dầu lớn để thảo luận về thị trường. Chốt phiên, giá dầu Mỹ – WTI tăng 1,6% lên 46,26 USD một thùng. Trong khi đó, dầu Brent tăng 2,3% lên 49,25 USD một thùng.

Hà Thu

vnexpress source

Mọi thông tin hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Tin Tức, Thị Trường, Thương Hiệu, Doanh Nghiệp … xin gửi về địa chỉ email: info@saigontiepthi.vn; Đường dây nóng: 01 247.000.247.

Thành Lập Công Ty

Bạn nên đọc

Khai mạc phiên họp thứ 27 của UBTVQH

Phiên họp thứ 27 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) khai mạc sáng …

%d bloggers like this: