Nguyễn Kim mở rộng sau khi hợp tác với tỷ phú Thái

Sau khi bán 49% cho Central Group (Thái Lan), Nguyễn Kim đặt mục tiêu có hơn 50 cửa hàng trên toàn quốc vào năm 2019.

Công ty Cổ phần Thương mại Nguyễn Kim và Tập đoàn Central Group (Thái Lan) vưà chính thức công bố hợp tác chiến lược thông qua việc Central Group đầu tư 49% vào công ty.

Bản hợp tác có hiệu lực từ ngày 9/1/2015. Theo đó, Nguyễn Kim sẽ tập trung củng cố vị thế, đặt mục tiêu phát triển mạng lưới lên hơn 50 cửa hàng vào năm 2019. Ông lớn ngành điện máy cũng cải thiện trải nghiệm khách hàng thông qua khai trương các trung tâm thương mại và các dòng sản phẩm khác ngoài hàng điện tử gia dụng, vốn là thế mạnh của Nguyễn Kim trước đây. Hãng cũng dự kiến tăng trưởng 50% doanh thu bán hàng trực tuyến so với năm 2014.

Pic-1-Group-photo-at-meeting-w-9617-1885

Đại diện Central Group trong buổi gặp mặt với Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải.

Ông Philippe Broianigo – tân Tổng giám đốc điều hành công ty Nguyễn Kim chia sẻ sự hợp tác sẽ là chìa khóa thành công của cả hai, công ty sẽ có đầy đủ điều kiện cạnh tranh một cách mạnh mẽ với các đối thủ quốc tế trong giai đoạn Việt Nam gia nhập cộng đồng ASEAN và hội nhập quốc tế sâu rộng.

Nguyễn Kim được thành lập năm 2001 và hiện có 21 siêu thị điện máy trên cả nước, là một trong những nhà bán lẻ hàng đầu tại Việt Nam. Trong năm tài chính kết thúc 31/3/2014, công ty đạt doanh số bán hàng hơn 8.400 tỷ đồng, lợi nhuận ròng 352 tỷ đồng. Trong khi đó, Central Group được điều hành bởi gia đình tỷ phú Thái Lan Chirathivat. Hiện hãng này quản lý Power Buy – một trong những nhà bán lẻ hàng điện máy, điện tử hàng đầu Thái Lan, với hơn 80 cửa hàng trên toàn quốc.

Tại Việt Nam, gia đình tỷ phú Chirathivat không xa lạ khi là chủ của chuỗi trung tâm thương mại Robins tại Hà Nội và TP HCM. Trước đó, Berli Jucker – công ty thuộc sở hữu của người giàu thứ ba Thái Lan Charoen Sirivadhanabhakdi sau khi mua lại cổ phần trong chuỗi siêu thị Family Mart (nay đổi tên thành B’s Mart) cũng lên kế hoạch mở rộng để cạnh tranh với các nhà bán lẻ khác trong nước.

Phương Linh

vnexpress source

Mọi thông tin hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Tin Tức, Thị Trường, Thương Hiệu, Doanh Nghiệp … xin gửi về địa chỉ email: info@saigontiepthi.vn; Đường dây nóng: 01 247.000.247.

dang-ky-giay-phep-website

Thành Lập Công Ty

Bạn nên đọc

Ôtô miễn thuế ‘đổ bộ’ về Việt Nam, tập kết kín cảng chờ lăn bánh

Hàng ngàn xe ô tô miễn thuế nhập khẩu từ khu vực ASEAN bắt đầu …

%d bloggers like this: