Người trồng mía lỗ nặng vì nhà máy nợ dai

Sau nhiều lần không trả tiền cân mía cho nông dân, nhà máy đường NIVL tại Lương Hòa, Bến Lức, Long An (Công ty cổ phần mía đường NIVL) đang nợ người trồng gần 11 tỷ đồng.

Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) tỉnh Long An, Lê Văn Hoàng cho biết, mùa vụ này năng suất mía của tỉnh tương đối thấp. Một trong những nguyên nhân là Công ty NIVL còn nợ tiền mía niên vụ trước của nông dân gần 11 tỷ đồng (tính đến ngày 8/12/2014), khiến người trồng không còn vốn đầu tư chăm sóc mía.

Theo ông Hoàng, vì nhà máy làm ăn thiếu uy tín nên hiện nay đa số nông dân đều bán mía cho thương lái. Qua làm việc với Sở NN&PTNT cùng UBND huyện Bến Lức, Công ty này tiếp tục cam kết đến ngày 15/12/2014 sẽ thanh toán hết số tiền còn lại cho nông dân.

Tuy nhiên, do NIVL đã quá nhiều lần thất hứa nên nhiều nông dân cho biết họ vẫn phải chủ động xoay xở vay tiền nóng bên ngoài, chứ không trông mong công ty này sẽ thực hiện đúng cam kết.

Theo Pháp Luật TP HCM

Mọi thông tin hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Tin Tức, Thị Trường, Thương Hiệu, Doanh Nghiệp … xin gửi về địa chỉ email: info@saigontiepthi.vn; Đường dây nóng: 01 247.000.247.

dang-ky-giay-phep-website

Thành Lập Công Ty

Bạn nên đọc

Phát triển đồng bộ, hiệu quả ngành công nghiệp khí

 Ngành công nghiệp khí Việt Nam sẽ phát triển đồng bộ, hiệu quả thông qua …

%d bloggers like this: