Người làm truyền hình phải không ngừng sáng tạo

Đội ngũ những người làm truyền hình có trách nhiệm ngày càng lớn, do vậy cần phải không ngừng sáng tạo và đổi mới để truyền hình trở thành cánh tay nối dài cho sự phát triển của đất nước.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại lễ khai mạc Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 33 .

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã khẳng định điều này tại lễ khai mạc Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 33 tổ chức ở Khu du lịch quốc tế Tuần Châu, thành phố Hạ Long, Quảng Ninh, tối 18/12.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh: Đất nước ta đang bước vào thời kỳ mở cửa, có hàng nghìn tác phẩm truyền hình của thế giới đến với khán giả Việt Nam nhưng lại chưa có nhiều tác phẩm cũng như kênh truyền hình của Việt Nam đến được với thế giới. Bên cạnh đó, có không ít những tác phẩm của nước ngoài có những nét văn hóa không phù hợp với Việt Nam.

Vì vậy, đội ngũ những người làm truyền hình có trách nhiệm ngày càng lớn, cần không ngừng sáng tạo và đổi mới để truyền hình trở thành cánh tay nối dài cho sự phát triển của đất nước. Và hơn hết, chúng ta không thể để truyền hình Việt Nam là nơi sinh sôi nảy nở những biểu hiện đi ngược lại những nét văn hóa của dân tộc.

Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 33 do Đài Truyền hình Việt Nam chủ trì tổ chức.

Tham dự liên hoan lần này có hơn 100 đài truyền hình, đài phát thanh-truyền hình các tỉnh, thành phố và các công ty truyền thông cả nước, với 527 tác phẩm có tổng thời lượng hơn 34.000 phút.

Các tác phẩm dự thi gồm 9 thể loại: Chương trình dành cho thiếu nhi; tài liệu; phóng sự; chương trình chuyên đề-khoa giáo; giao lưu-đối thoại-tọa đàm; chương trình truyền hình tiếng dân tộc thiểu số; chương trình ca múa nhạc; sân khấu; phim truyện truyền hình.

Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 33 là dịp để những người làm truyền hình cả nước chia sẻ những cách thể hiện mới, sự sáng tạo, những tác phẩm mang tính phát hiện trong thực tiễn sinh động ở các địa phương; phản ánh các thành tựu trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của đất nước; phản ánh gương người tốt việc tốt, các điển hình tiên tiến trong xây dựng đời sống văn hóa mới, trong xóa đói giảm nghèo, khắc phục thiên tai, bão lũ, trong đấu tranh chống tham nhũng, chống tiêu cực, bảo vệ an ninh tổ quốc, trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông, xây dựng nền văn hóa tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc…

Trong khuôn khổ Liên hoan còn có các hoạt động: Hội thảo về bản quyền truyền hình và hội thảo số hóa truyền dẫn phát sóng truyền hình mặt đất; hội thảo về phối hợp sản xuất chương trình truyền hình tiếng dân tộc thiểu số và triển lãm nghệ thuật những người làm truyền hình.

Bình Minh / Theo chinhphu.vn

Bạn nên đọc

Cảm thông với Á hậu, MC lần đầu bán dâm?

Trong khi có nhiều Hoa hậu, sao Việt đồng cảm thì cũng có những người …

%d bloggers like this: