Người đẹp HHVN xem cảnh rợn người ở nhà tù Phú Quốc

Chứng kiến cảnh tù binh bị Mỹ tra tấn dã man qua mô hình ở nhà tù Phú Quốc (Kiên Giang), nhiều thí sinh Hoa hậu VN đã tỏ ra bàng hoàng, sợ hãi.

hoa-hau-phu-quoc.jpg (450×300)

Chiều 24/11, các thí sinh tham dự vòng chung kết Hoa hậu Việt Nam đã có một buổi tham quan trại giam tù binh Cộng sản Việt Nam – Nhà tù Phú Quốc (thị trấn An Thới, cực nam đảo Phú Quốc).

 

Trước khi bước vào khu vực chính của điểm đến, tất cả cùng trang nghiêm hướng về Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ.

 
 
 

Sau đó 38 người đẹp tham quan vòng quanh một trong những nơi man rợ nhất thế giới trong chiến tranh.

 

Hầu hết các cô gái đều sững sờ và xót xa khi tận mắt thấy mô hình cảnh giam cầm, tra tấn man rợ các tù binh tại đây. 

 

Trong chiến tranh Đông Dương, trại giam này có tên là Nhà lao Cây dừa. Năm 1955, chính quyền Ngô Đình Diệm đã mở rộng nhà tù ra thêm Trại huấn chính Cây dừa giam cầm cả nam và nữ.

 

Đường hầm nơi các chiến sĩ đã dùng thìa ăn cơm để đào, sau đó 21 người đã vượt ngục thành công đã khiến các người đẹp sửng sốt, khâm phục. 

 

Nghẹt thở và run sợ khi nhìn thấy cảnh phục dựng tra tấn đóng que gậy vào họng tù nhân. 

 

Trong thời kỳ chiến tranh Việt Nam, tù binh tại trại giam tù binh Phú Quốc đã phải chịu những hình phạt, tra tấn như đóng đinh vào tay, chân, đầu, đốt dây kẽm cháy đỏ đâm vào da thịt, đục răng, trùm bao bố chế nước sôi hoặc đổ lửa than, ném vào chảo nước sôi, thiêu sống, chôn sống…

 

Một số người đẹp đã rơi nước mắt trước những cảnh tượng hãi hùng này.

 
Nghẹn ngào khi nghe hướng dẫn viên kể những câu chuyện về các tù bình bị tra tấn đánh đập cũng như tinh thần đoàn kết giúp đỡ nhau trong lao tù của các chiến sĩ Cộng sản. 

Theo Tuấn Mark (Zing.vn)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Thị Trường, Thương Hiệu, Doanh Nghiệp … xin gửi về địa chỉ email: info@baosaigontiepthi.vn; Đường dây nóng: 01 247.000.247.

bang gia o to

Free Ads sieuthioto

Bạn nên đọc

Khai mạc phiên họp thứ 27 của UBTVQH

Phiên họp thứ 27 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) khai mạc sáng …

%d bloggers like this: