Người dân tăng bán vàng

Lượng người bán hiện chiếm 70% tổng giao dịch tại các doanh nghiệp lớn, cho thấy nhu cầu tích trữ kim loại quý đang giảm dần. Trong khi đó, USD ngân hàng vẫn neo mức kịch trần.

Tập đoàn DOJI mở cửa đầu ngày với giá 32,92-32,98 triệu đồng một lượng, gần như không thay đổi so với cuối ngày hôm qua. Cùng lúc, Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận – PNJ niêm yết giá mua vào 32,77 triệu đồng, còn giá bán ra ở mức 33,05 triệu.

Trên thị trường thế giới, sau khi giảm nhẹ hôm qua, giá đang nhích lên sáng nay. Theo đó, tính đến 9h (giờ Hà Nội), mỗi ounce vàng quốc tế tăng khoảng 2 USD, lên 1.072 USD. Quy ra tiền Việt, con số này tương đương 29,14 triệu đồng, rẻ hơn giá trong nước tầm 3,8 triệu đồng mỗi lượng.

nguoi-dan-tang-ban-vang

Giá vàng lặng sóng thời gian gần đây. Ảnh: Anh Quân

Ghi nhận của Công ty PNJ cho rằng, hiện nay thị trường vẫn chưa có nhiều chuyển biến dù lượng giao dịch trong ngày hôm qua có tăng nhẹ nhưng chủ yếu do người dân bán ra khi thấy giá nhích lên so với trước đó.

Tập đoàn DOJI cũng cho biết, thị trường vàng mấy phiên gần đây chưa có sự bứt phá khi các giao dịch lớn không xuất hiện nhiều. Nhà đầu tư thu gọn các trạng thái bởi vậy các giao dịch ngày một ít dần. Hầu hết thị trường kỳ vọng rằng sau kỳ nghỉ Tết dương lịch giá sẽ khởi sắc trở lại .

“Kết thúc phiên giao dịch 23/12, số vàng mua bán tại DOJI không có nhiều đột biến, nhưng ghi nhận tỷ lệ khách bán ra chiếm đa số, với 70%”, DOJI cho biết.

Trên thị trường ngoại tệ, giá USD ngân hàng vẫn đứng ở mức kịch trần biên độ cho phép. Tại Vietcombank, mỗi đôla Mỹ hiện niêm yết quanh 22.517-22.547 đồng. Các ngân hàng khác có giá tương tự.

Lệ Chi

Bạn nên đọc

Khai mạc phiên họp thứ 27 của UBTVQH

Phiên họp thứ 27 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) khai mạc sáng …

%d bloggers like this: