Người dân Malaysia ham mê mạng xã hội hàng đầu thế giới

Ảnh minh họa. (Nguồn: themalaymailonline.com)

Theo kết quả nghiên cứu mới đây của công ty nghiên cứu thị trường và thông tin toàn cầu TNS, khả năng kết nối liên tục và phương tiện truyền thông kỹ thuật số đã làm cho Malaysia nhanh chóng trở thành một trong những thị trường sử dụng mạng xã hội nhiều nhất trên thế giới. 

Những phát hiện từ nghiên cứu Connected Life của TNS cho thấy, hơn 3/5 hoặc 62% người sử dụng Internet ở Malaysia truy cập các mạng truyền thông xã hội hàng ngày so với mức trung bình 42% trên toàn cầu. 

Nghiên cứu còn cho biết 52% người sử dụng Internet Malaysia dùng hệ thống nhắn tin hàng ngày, 35% ”vớ lấy” điện thoại di động của mình thậm chí ngay cả khi họ bước ra khỏi giường và 34% sử dụng điện thoại trên giường trước khi ngủ. 

Sử dụng điện thoại đã góp phần vào 4,5 giờ và thời gian giải trí của người sử dụng Internet Malaysia trên mạng trực tuyến hàng ngày. 

Nghiên cứu cũng cho thấy, mặc dù gần 3/5 người sử dụng Internet Malaysia dành rất nhiều thời gian trên phương tiện truyền thông xã hội, thư điện tử (email) vẫn còn là một kênh thông tin quan trọng của người Malaysia với hơn 58% gửi email cá nhân hàng ngày. 

TNS Connected Life là một nghiên cứu toàn cầu về quan điểm và hành vi đối với thế giới số của hơn 55.000 người sử dụng Internet ở 50 quốc gia trên thế giới./.

Theo Vietnam+

bang gia o to

Free Ads sieuthioto

Bạn nên đọc

Khai mạc phiên họp thứ 27 của UBTVQH

Phiên họp thứ 27 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) khai mạc sáng …

%d bloggers like this: