Ngọn đuốc Olympic đến Brazil

Ngọn đuốc Olympic 2016 đã đến thủ đô Brasilia của Brazil, bắt đầu hành trình trên đất nước rộng lớn này trước khi về SVĐ Maracana ở TP. Rio de Janero, nơi tổ chức ngày hội thể thao lớn nhất hành tinh.

Ngọn đuốc Olympic đến sân bay Brasillia. Ảnh: rio2016

Sau khi đáp chuyến bay từ Thụy Sĩ qua Đại Tây Dương, ngọn đuốc thiêng “hạ cánh” xuống sân bay Brasillia, thủ đô của Brazil ngày 3/5 (giờ địa phương).

Từ sân bay, ngọn đuốc được rước vào dinh Tổng thống và đích thân Tổng thống Brazil Dilma Rousseff đón ngọn đuốc từ tay Chủ tịch Ủy ban Olympic Rio.

Tiếp đó, đuốc Olympic được chuyển cho Đội trưởng ĐT bóng chuyền nữ Brazil Fabiana Claudino. Đây là VĐV đầu tiên vinh dự rước đuốc Olympic. Từ đây, ngọn đuốc bắt đầu hành trình qua 300 thành phố của đất nước Nam Mỹ này.

Tới ngày 5/8, ngọn lửa Thế vận hội sẽ về tới SVĐ Maracana, được châm lên đài lửa và nó sẽ cháy trong suốt thời gian diễn ra Olympic, từ ngày 5-21/8.

Ngọn đuốc cháy sáng trên tay Tổng thống Brazil Dilma Rousseff. Ảnh: rio2016

Trước đó, sau khi được thắp lên tại ngôi đền cổ Hera của Hy Lạp theo nghi lễ truyền thống vào ngày 21/4, ngọn đuốc Olympic đã được đưa đến SVĐ Olympic ở Athens để trao cho đại diện của Brazil – quốc gia đăng cai Thế vận hội mùa Hè 2016 vào ngày 27/4.

Ngọn đuốc sau đó đã đi qua văn phòng của LHQ tại Geneva (Thụy Sĩ) vào ngày 29/4 và trưng bày tại Bảo tàng Olympic ở Lausane trước khi thực hiện hành trình xuyên Đại Tây Dương.

Đội trưởng ĐT bóng chuyền nữ Brazil Fabiana Claudino, VĐV đầu tiên rước đuốc Olympic trên đất nước Brazil. Ảnh: rio2016Dự kiến, Olympic 2016 khởi tranh ngày 5/8 và bế mạc ngày 21/8. Trong quãng thời gian này, khoảng 14.000 vận động viên khắp thế giới sẽ cùng nhau đua tranh những đỉnh cao của thể thao với tinh thần “Nhanh hơn – Cao hơn – Xa hơn”.

Thanh Phương

baochinhphu

Bạn nên đọc

Khai mạc phiên họp thứ 27 của UBTVQH

Phiên họp thứ 27 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) khai mạc sáng …

%d bloggers like this: