Ngôi vị tân Hoa hậu Thế giới bị tranh chấp

Ngay khi ngôi vị Hoa hậu Thế giới 2013 được trao cho chủ nhân mới là người đẹp mang tên Megan Young đến từ Philippines chưa được bao lâu thì phía Mỹ đã có những động thái thể hiện sự tranh chấp.

Theo đó, phía Mỹ đã đệ đơn khiếu nại lên ban tổ chức của cuộc thi Hoa hậu Thế giới (MWO) với nội dung: “Megan Young là một cô gái được sinh ra ở Mỹ. Đến khi 10 tuổi thì cô ấy mới cùng gia đình chuyển đến Philippines sinh sống, làm việc như một người mẫu, diễn viên và người dẫn chương trình truyền hình như hiện tại. Mẹ của cô là người Philippines nhưng cha của cô là một người Mỹ và cái tên Megan Young cũng đã nói lên cô ấy là người Mỹ. Vì vậy, cô ấy phải được xem là thí sinh mang hai quốc tịch, cô ấy phải là Hoa hậu Mỹ”.

Megan Young sinh ra tại Mỹ
Megan Young sinh ra tại Mỹ

Trước những khiếu nại từ phía Mỹ, chủ tịch tổ chức Hoa hậu Thế giới, bà Julia Morley cũng chưa có bất cứ một sự phản hồi hay bình luận nào về việc phản đối của phía Mỹ. Ngoại trừ một số thông tin từ các tờ báo mạng nổi tiếng như Hollywood Life cũng nhấn mạnh về việc Megan Young là một hoa hậu được sinh ra tại Mỹ.

Người đẹp Megan Young 23 tuổi đến từ Philippines, đã đăng quang ngôi vị cao nhất tại đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu Thế giới diễn ra vào ngày 28/9 tại đảo Bali, Indonesia. Với chiến thắng này, Megan Young đã góp phần giúp Philippines kết thúc quãng thời gian chờ đợi để giành vương miện trong cả 4 cuộc thi nhan sắc lớn nhất hành tinh là: Hoa hậu thế giới, Hoa hậu Hoàn vũ, Hoa hậu Quốc tế và Hoa hậu Trái đất.

Megan Young đã giúp Philippines thăng hạng trên bản đồ sắc đẹp thế giới
Megan Young đã giúp Philippines thăng hạng trên bản đồ sắc đẹp thế giới

Cùng với ngôi vị Hoa hậu Thế giới năm nay, chiếc vương miệng của Hoa hậu Siêu quốc gia 2013 của người đẹp Mutya Datul giành được đã giúp Philippines thăng hạng nhanh chóng trên bản đồ nhan sắc thế giới với vị trí thứ 3, chỉ sau hai cường quốc sắc đẹp là Brazil và Venezuela.

Đại diện của Mỹ tại Hoa hậu Thế giới năm nay

Đại diện của Mỹ tại Hoa hậu Thế giới năm nay

Vế phía đại diện của Mỹ tại cuộc thi Hoa hậu Thế giới năm nay, người đẹp Olivia Jordan, chỉ dừng lại ở Top 10 và không thể bước vào vòng ứng xử do chưa đủ số điểm cần có và nhường lại Top 6 cho các đại diện đến từ Philippines, Pháp, Ghana, Tây Ban Nha, Brazil và Gibralta.

Trí Hòa

Theo IBT / Dân Trí

Bạn nên đọc

Khai mạc phiên họp thứ 27 của UBTVQH

Phiên họp thứ 27 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) khai mạc sáng …

%d bloggers like this: