Ngoại trưởng Mỹ: Tự do báo chí đang ‘bị bó hẹp’

Khi tưởng nhớ các nhà báo bị giết hại trong vụ tấn công trụ sở tạp chí biếm họa Charlie Hebdo ở thủ đô Paris (Pháp), Ngoại trưởng Mỹ John Kerry ngày 20/1 đã cảnh báo rằng tự do báo chí đang ngày càng “bị bó hẹp”.

Ngoại trưởng Mỹ John Kerry. Ảnh: usnews.com.

Phát biểu tại một hội nghị kêu gọi nghiên cứu cách thức cải thiện an ninh cho các nhà báo, ông Kerry nói: “Sự thực là tự do của báo chí, được biểu tượng hóa bằng ngòi bút, máy quay hoặc micro, đang bị bó hẹp một cách có chủ ý.  Đó là vì một số người, một số tổ chức và thậm chí một số chính phủ muốn che giấu sự thực. Hiển nhiên là chúng ta không thể và sẽ không cho phép điều đó xảy ra”.

Ông cho biết trước đây, cực kỳ hiếm các thành viên trong ngành báo chí bị cố ý tấn công hay theo dõi, song trong kỷ nguyên này, gần 2/3 phóng viên bị giết hại không phải vì hiềm khích mà vì nghề nghiệp của họ, vì những gì họ đã viết. Ông cũng chỉ ra rằng hầu hết các thủ phạm tấn công báo giới đều không bị bắt giữ.

TN (Theo AFP)

Tin tức source

Mọi thông tin hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Tin Tức, Thị Trường, Thương Hiệu, Doanh Nghiệp … xin gửi về địa chỉ email: info@saigontiepthi.vn; Đường dây nóng: 01 247.000.247.

dang-ky-giay-phep-website

Thành Lập Công Ty

Bạn nên đọc

Thủ thuật thêm .html vào website word press

Thủ thuật thêm .html vào Woocommerce? Trước tiên bạn chèn code sau vào functions.php: Muốn …

%d bloggers like this: