Ngoại trưởng Mỹ, Cuba có cuộc gặp lịch sử

Ngoại trưởng Mỹ, Cuba có cuộc gặp lịch sử

Bộ trưởng Ngoại giao Cuba Bruno Rodriguez (trái) và người đồng cấp Mỹ Kerry.

Ngoại trưởng Mỹ John Kerry và Bộ trưởng Ngoại giao Cuba Bruno Rodriguez đã đạt được những tiến triển nhất định trong cuộc gặp lịch sử nhằm khôi phục lại quan hệ ngoại giao giữa 2 nước

Theo AFP, ông Kerry và người đồng cấp Cuba Bruno Rodriguez ngày 9/4 đã có cuộc gặp gỡ tại thành phố Panama trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh châu Mỹ.

Đây là cuộc gặp cấp Ngoại trưởng đầu tiên giữa Mỹ và Cuba kể từ năm 1958 cho đến nay.

Một quan chức cấp cao tại Bộ Ngoại giao Mỹ tiết lộ, 2 nhà ngoại giao hàng đầu của 2 nước đã có cuộc thảo luận dài và rất xây dựng.

“Cả 2 nhất trí cho rằng họ đã đạt được nhiều tiến bộ và 2 bên sẽ tiếp tục hợp tác nhằm giải quyết vấn đề nổi bật trên” – vị quan chức cho hay.

Vài giờ trước đó, Tổng thống Mỹ Barack Obama và Chủ tịch Cuba Raul Castro cũng đã hạ cánh xuống Panama để chuẩn bị cho Hội nghị Thượng đỉnh châu Mỹ diễn ra trong 2 ngày 10 và 11/4.

Trong chuyến thăm Jamaica trước khi đến Panama, ông Obama xác nhận rằng Bộ Ngoại giao Mỹ đã hoàn tất bản đánh giá về sự có mặt của Cuba trong danh sách các nước tài trợ khủng bố.

Tuy nhiên, ông từ chối xác nhận thông tin Bộ Ngoại giao Mỹ đã khuyến nghị đưa Cuba ra khỏi danh sách trên đã được trợ lý Hội đồng quan hệ đối ngoại thuộc Thượng viện Mỹ tiết lộ trong ngày 9/4./.

Bảo An

(PLO) –  source

Mọi thông tin hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Tin Tức, Thị Trường, Thương Hiệu, Doanh Nghiệp … xin gửi về địa chỉ email: info@saigontiepthi.vn; Đường dây nóng: 01 247.000.247.

dang-ky-giay-phep-website

Thành Lập Công Ty

Bạn nên đọc

Sau cổ phần hóa, doanh nghiệp càng ‘teo tóp’

TP – Việc Cty Liên hợp xây dựng Vạn Cường – một doanh nghiệp tư …

%d bloggers like this: