Nghệ sĩ trẻ Việt tranh đua đi sự kiện âm nhạc tại Singapore

Trúc Nhân, Nhật Thủy, nhóm 365, Khương Hoàn Mỹ là những ứng viên tham dự sự kiện Music Matter Live 2015. Đại diện của Việt Nam sẽ được lựa chọn bằng hình thức vote trên website,

Music Matter Live 2015 là sự kiện âm nhạc dành cho các nghệ sĩ trẻ, tiềm năng đến từ 4 quốc gia và vùng lãnh thổ trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương gồm Ấn Độ, Thái Lan, Trung Quốc và Việt Nam. Sự kiện được tổ chức từ ngày 20 đến 23/5 tại Singapore, bao gồm chương trình biểu diễn, các buổi tập huấn với chuyên gia của học viện Music Matters, hội nghị…

Đại diện các quốc gia tham dự sự kiện sẽ có cơ hội gặp gỡ và trao đổi chuyên môn với những nhà sản xuất âm nhạc hàng đầu thế giới. Họ cũng tiếp cận những kiến thức, xu hướng âm nhạc mới nhất từ các buổi tập huấn với chuyên gia của học viện Music Matters trong khuôn khổ chương trình.

Tiêu chí tuyển chọn nghệ sĩ khá khắt khe. Bên cạnh việc hát các thể loại âm nhạc phổ biến trên toàn cầu (Pop, Rock, Indie, Hip Hop…), nghệ sĩ phải có khả năng sáng tác hoặc sở hữu ca khúc hit, khả năng biểu diễn live trên sân khấu, có cộng đồng người hâm mộ đông đảo trên mạng xã hội…

14535972511-e7fe07169f-z-4801-1428640668

Trúc Nhân trở thành cái tên quen thuộc với khán giả qua ca khúc “Bốn chữ lắm”.

Tại Việt Nam, nghệ sĩ đại diện quốc gia tham dự sự kiện này sẽ được lựa chọn thông qua một cuộc thi âm nhạc để khán giả bầu chọn. 5 nghệ sĩ tiêu biểu hội đủ các tiêu chí tham gia ứng cử được ban tổ chọn gồm: Nhật Thủy Idol, Trúc Nhân, Vũ Cát Tường, nhóm 365, Khương Hoàn Mỹ. Tuy nhiên, Vũ Cát Tường xin rút vì thời gian thi trùng với lich làm luận án tốt nghiệp của cô tại trường.

4 nghệ sĩ còn lại tham gia bằng cách đăng tải 4 video trình diễn live của mình trên website cuộc thi. Qua 3 tuần, lượt bình chọn từ người hâm mộ quyết định người thắng cuộc.

Ca sĩ Trúc Nhân mang đến một ca khúc đề cập tới những thực trạng đáng lưu tâm trong showbiz hiện nay: nghệ sĩ dùng chuyện đời tư hay scandal để “đánh bóng” tên tuổi qua mạng xã hội. Trúc Nhân nói: “Tôi thích những gì chưa ai làm. Đó là lý do tôi chọn ca khúc Thật bất ngờ để mang dự thi. Ca khúc không có ý ám chỉ một cá nhân nào mà chỉ trào phúng về thực trạng chung của showbiz Việt”.

Nhóm 365 chọn ca khúc Nơi anh không thuộc về, một bài hát đánh dấu bước tiến trong sự nghiệp của 5 chàng trai. Nhật Thủy – Quán quân Vietnam Idol 2014 – dự thi với Những thoáng yêu, trong khi đó Khương Hoàn Mỹ mang ca khúc Kết thúc để so tài cùng các đồng nghiệp.

Cuộc thi diễn ra từ ngày 6 đến 27/4.

Vân An

vnexpress source

Mọi thông tin hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Tin Tức, Thị Trường, Thương Hiệu, Doanh Nghiệp … xin gửi về địa chỉ email: info@saigontiepthi.vn; Đường dây nóng: 01 247.000.247.

dang-ky-giay-phep-website

Thành Lập Công Ty

Bạn nên đọc

Khai mạc phiên họp thứ 27 của UBTVQH

Phiên họp thứ 27 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) khai mạc sáng …

%d bloggers like this: