Nghệ sĩ Hán Văn Tình không đơn độc trên giường bệnh

Mắc ung thư phổi, NSƯT Hán Văn Tình nhận được sự quan tâm của bạn hữu, công chúng, những người dõi theo và ủng hộ anh chống lại bệnh tật.

NSƯT Hán Văn Tình nhập viện hôm 31/12, sau đó được đưa sang viện Phổi Trung ương. Tại đây, anh được chẩn đoán mắc ung thư phổi. Gần một tháng điều trị, gia đình xin cho anh ra viện. Nhưng chỉ một ngày về nhà, anh đã phải nhập viện trở lại để cấp cứu vì tràn dịch màng phổi.

body-HVT-1-8067-1422328666.jpg

Dù rất mệt, nghệ sĩ Hán Văn Tình vẫn tỏ ra lạc quan để vợ con yên lòng.

Trên giường bệnh, Hán Văn Tình kể về bệnh tình của mình: “Đột nhiên, tôi bị nhói ở sườn bên phải. Trong thời gian tập vở Tiếng gọi non sông gần đây, tôi thấy sức mình đã phải cố. Cho tới hôm 31/12 thì vợ đưa nhập viện”. Trước đây, khi mới vào viện Phổi Trung ương, gia đình không cho anh biết về bệnh trạng, để anh đỡ lo lắng. “Bác sĩ không nói về bệnh tật với tôi mà nói với người nhà nên tôi đoán mình đã mắc bệnh hiểm nghèo. Mấy hôm rồi tôi thấy nặng thêm. Có lẽ tôi đã mắc bệnh lâu rồi”, nam nghệ sĩ nói.

Khi bạn bè tới thăm, có lúc anh tỏ ra lạc quan: “Tôi tin tưởng sẽ qua khỏi”, nhưng cũng có lúc anh ngập ngừng: “Thôi, số trời”. Chị Ngọc Lan – vợ nghệ sĩ – cho biết, anh luôn động viên vợ đừng sợ: “Thực ra ông ấy chỉ giả vờ không biết thôi, và tỏ ra lạc quan để vợ con yên tâm”.

Chị Lan chia sẻ thêm, khi ở viện Phổi Trung ương, gia đình không chọn xạ trị theo tư vấn của bác sĩ, bởi phương pháp này quá tốn kém. Theo chị, cuộc sống gia đình chị trước đây không đến mức khó khăn. Nhưng lương nghệ sĩ như anh được khoảng 5 triệu đồng một tháng, cộng với lương hưu của chị chỉ đủ nuôi hai đứa con ăn học. Những lúc rảnh rỗi, có chương trình đi diễn, anh cũng có thêm đồng ra đồng vào, nhưng khoản cát-xê cao nhất anh nhận được cũng chỉ là 10,6 triệu đồng cho vai diễn để đời Chu Văn Quềnh trong phim Đất và người. Gia đình không có tích lũy, nên khi anh mắc bệnh mới phải cân nhắc các phương pháp điều trị.

body-2-HVT-7605-1422328667.jpg

Nghệ sĩ Trà My tới thăm, động viên Hán Văn Tình gắng chữa bệnh trọng.

Sau khi thông tin sức khỏe của nghệ sĩ Hán Văn Tình được đăng tải trên báo chí, đông đảo bạn hữu, công chúng đã bày tỏ sự quan tâm và động viên anh chữa trị. Vợ nghệ sĩ cho biết chị đã nhận được sự ủng hộ, giúp đỡ của mọi người, và muốn gửi lời cảm ơn tới Bộ trưởng và Thứ trưởng Văn hóa – Thể thao và Du lịch cùng anh chị em trong Nhà hát Tuồng, bạn bè của nghệ sĩ và công chúng.

Sáng 26/1, gia đình đã đưa nghệ sĩ Hán Văn Tình tới Bệnh viện K để chụp cắt lớp. Hôm nay 27/1, anh tiếp tục được đưa đi làm các xét nghiệm để chẩn đoán cụ thể về bệnh, và giai đoạn của bệnh. Tuy nhiên, khi được hỏi nếu lần này bác sĩ tiếp tục tư vấn xạ trị thì gia đình có theo không, chị Lan cho biết, gia đình chị vẫn phải cân nhắc thêm phương pháp điều trị cho anh.

Lam Thu

vnexpress source

Mọi thông tin hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Tin Tức, Thị Trường, Thương Hiệu, Doanh Nghiệp … xin gửi về địa chỉ email: info@saigontiepthi.vn; Đường dây nóng: 01 247.000.247.

dang-ky-giay-phep-website

Thành Lập Công Ty

Bạn nên đọc

Thăm các phố đèn lồng rực rỡ ngày Tết

Chiếc đèn lồng đã xuất hiện rất nhiều như vật trang trí vừa bình dân …

%d bloggers like this: