Ngày hội của doanh nghiệp và người dân

Hội chợ Công Thương đồng bằng sông Hồng – Hưng Yên năm 2014 không chỉ là dịp giao thương của các doanh nghiệp mà còn là ngày hội của người dân nơi đây với sự phong phú, đa dạng của hàng hóa từ khắp mọi miền.

Ngày hội giao thương

Về với Hưng Yên những ngày cuối tháng 11 vừa qua, chứng kiến không khí những ngày hội chợ, chợt ùa về trong chúng tôi một thứ cảm xúc khó tả, phải chăng không khí “Thứ nhất kinh kỳ, thứ nhì phố Hiến” đang được tái hiện nguyên màu nguyên vẻ tại hội chợ này.

Nằm trong Chương trình xúc tiến thương mại quốc gia năm 2014, được sự chỉ đạo của UBND tỉnh Hưng Yên, Sở Công Thương tỉnh đã phối hợp với Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) tổ chức Hội chợ Công Thương đồng bằng sông Hồng – Hưng Yên năm 2014 từ ngày 21 – 27/11/2014.

Quảng trường Nguyễn Văn Linh, thành phố Hưng Yên thường ngày rộng lớn là thế nhưng lại chật chội nhỏ bé trước quy mô của hội chợ với gần 400 gian hàng của trên 200 tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh. Hội chợ thu hút được đông đảo các doanh nghiệp như vậy là nhờ Ban tổ chức Hội chợ cùng Sở Công Thương đã tích cực, chủ động liên hệ với các cơ quan hữu quan để giải quyết, xử lý, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp tham gia. Đồng thời, Sở Công Thương đặc biệt quan tâm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá, chiêu thương trên các phương tiện thông tin đại chúng như Báo Công Thương, Tạp chí Tài chính doanh nghiệp, Báo Hưng Yên, Đài Phát thanh và Truyền hình Hưng Yên… Ngoài ra, quảng bá bằng hình thức băng roll, cờ phướn, tổ chức thông tin lưu động về hội chợ trên các xe cổ động… cũng được Ban tổ chức triển khai mạnh mẽ.

Hội chợ đã thu hút được 17 tỉnh tham gia, với 42 gian hàng; 10 huyện, thành phố trong tỉnh Hưng Yên với 20 gian hàng; 4 cơ quan trong tỉnh với 9 gian hàng của Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công Thương. Về phía doanh nghiệp, hội chợ có sự góp mặt của 51 doanh nghiệp trong tỉnh với 109 gian hàng và gần 130 doanh nghiệp ngoài tỉnh với tổng số khoảng 200 gian hàng.

Theo đúng chủ đề hội chợ, các địa phương, doanh nghiệp đã giới thiệu các mặt hàng, sản vật thế mạnh của mình. Trong đó, các ngành hàng trưng bày chủ yếu là: May mặc, vật liệu xây dựng, đồ gỗ nội thất, hàng thực phẩm công nghệ, hàng tiêu dùng, hàng điện tử và công nghệ thông tin, dịch vụ ngân hàng, viễn thông, nhà đất, đồ thủ công mỹ nghệ, làng nghề truyền thống…

Hội chợ còn được tô điểm thêm sắc xanh khi Hội Sinh vật cảnh của tỉnh đã đăng ký tham gia trưng bày trên 200 tác phẩm góp phần làm phong phú các hoạt động cho hội chợ.

Dù số lượng gian hàng và doanh nghiệp tham gia rất đông, song Ban tổ chức đã bố trí, sắp đặt các không gian gian hàng rất khoa học và đầy tính thẩm mỹ. Hàng hóa tại các gian hàng được trưng bày phong phú và đa dạng, nhiều chủng loại, đáp ứng được nhu cầu mua sắm, tìm hiểu, hợp tác liên kết của các đối tác và nhân dân. Nhiều doanh nghiệp đã tích cực đầu tư dàn dựng những gian hàng, thể hiện tính thẩm mỹ, hoành tráng và độc đáo riêng theo từng lĩnh vực mà doanh nghiệp đang kinh doanh.

Sản xuất rau quả xuất khẩu tại Công ty TNHH Việt Úc

Cơ hội quảng bá, xúc tiến thương mại

Hội chợ Công Thương đồng bằng sông Hồng – Hưng Yên thực sự đã trở thành nơi giao lưu giữa các doanh nghiệp, các địa phương. Chỉ diễn ra trong 7 ngày, song hội chợ đã đón hàng chục vạn lượt khách đến tham quan, tìm hiểu và mua sắm. Nhiều doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh đã tới tìm hiểu về chính sách đầu tư cũng như môi trường sản xuất – kinh doanh tại các khu công nghiệp của Hưng Yên. Trong đó, các doanh nghiệp đặc biệt quan tâm tới sản phẩm: nông sản thực phẩm chế biến, thủ công mỹ nghệ, các sản phẩm may mặc, da giày. Nhiều sản phẩm của các doanh nghiệp đã được tiêu thụ với khối lượng lớn ngay tại hội chợ như: lương thực, thực phẩm, hàng tiêu dùng, thủ công mỹ nghệ… với tổng doanh thu ước đạt trên 15 tỷ đồng.

Nhờ sự tham gia tích cực của các địa phương, doanh nghiệp và sự tổ chức khoa học của Ban tổ chức cùng sự nhiệt tình hưởng ứng của đông đảo người dân, Hội chợ Công Thương đồng bằng sông Hồng – Hưng Yên năm 2014 đã thành công tốt đẹp; tạo nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp gặp gỡ trực tiếp giao dịch, ký kết hợp đồng làm cơ sở cho sự hợp tác và mở rộng thị trường trong tương lai.

​Hội chợ Công Thương đồng bằng sông Hồng – Hưng Yên năm 2014 có sự tham gia của 17 tỉnh và 181 doanh nghiệp cùng gần 400 gian hàng, tạo nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp giao dịch, ký kết hợp đồng làm cơ sở hợp tác và mở rộng thị trường trong tương lai.

Đánh giá về chương trình này, ông Vũ Đức Sơn – Giám đốc Sở Công Thương Hưng Yên – khẳng định: “Hội chợ có tác dụng kích cầu tiêu dùng cho các doanh nghiệp khu vực đồng bằng sông Hồng và hưởng ứng cuộc vận động ‘‘Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam’’ do Bộ Chính trị phát động. Thông qua hội chợ, năng lực kinh doanh, tiếp thị, xúc tiến thương mại và giao dịch đàm phán của các doanh nghiệp được nâng cao. Các doanh nghiệp, các nhà đầu tư trong và ngoài tỉnh có cơ hội giao dịch, đàm phán và trực tiếp tìm hiểu sản phẩm. Doanh nghiệp cũng có điều kiện tiếp cận tìm hiểu trình độ, năng lực sản xuất của nhau; từng bước xây dựng, hình thành và mở rộng mối quan hệ hợp tác, liên kết cho doanh nghiệp với các đối tác trong khu vực, trong nước và quốc tế”.

Không chỉ có ý nghĩa với doanh nghiệp, hội chợ cũng đem lại nhiều cái nhìn thực tế cho các cơ quan quản lý của địa phương. Chính từ hoạt động này, ngành Công Thương Hưng Yên đã khẳng định các sản phẩm thế mạnh của mình là vật liệu xây dựng, nông sản chế biến và hàng thủ công mỹ nghệ – đang rất được người tiêu dùng quan tâm. Đây là tiềm năng cần được các doanh nghiệp quan tâm tận dụng, đầu tư với quy mô lớn, mẫu mã, chất lượng sản phẩm ngày càng nâng cao để đáp ứng nhu cầu thị trường, nâng cao hiệu quả kinh doanh.

Kim Chi

baocongthuong source

Mọi thông tin hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Tin Tức, Thị Trường, Thương Hiệu, Doanh Nghiệp … xin gửi về địa chỉ email: info@saigontiepthi.vn; Đường dây nóng: 01 247.000.247.

dang-ky-giay-phep-website

Thành Lập Công Ty

Bạn nên đọc

Cảm thông với Á hậu, MC lần đầu bán dâm?

Trong khi có nhiều Hoa hậu, sao Việt đồng cảm thì cũng có những người …

%d bloggers like this: