Ngày 8/9, giao lưu trực tuyến “Doanh nhân trẻ Việt Nam trong phát triển kinh tế và hội nhập”

Để ghi nhận vai trò của doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu và đặc biệt là các doanh nhân Sao Đỏ 2014 trong phát triển kinh tế và hội nhập, vào lúc 9h30 sáng nay (8/9/2014), tại Hà Nội, Báo Diễn đàn Doanh nghiệp sẽ tổ chức Tọa đàm trực tuyến với chủ đề: “Vai trò Doanh nhân trẻ Việt Nam trong phát triển kinh tế và hội nhập”.

Đúng 9h30, buổi tọa đàm bắt đầu.

Tới dự buổi Tọa đàm có ông Bùi Văn Quân – Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam; ông Đàm Quang Thắng – Tổng giám đốc Agricare Việt Nam; ông Chu Đức Lượng – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn Phú Mỹ; Bà Đoàn Thu Nga – Giám đốc Công ty Luật TNHH Lawpro.

– Các anh/chị bình luận thế nào về khẩu hiệu hành động của Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam lần thứ V: “Tiên phong đổi mới – vững vàng hội nhập”?

Ông Bùi Văn Quân – Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam

Ông Bùi Văn Quân – Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam: Để có được khẩu hiệu “Tiên phong đổi mới – vững vàng hội nhập”, Hội đã phải phát động một cuộc thi trước Đại hội 3 tháng và rất nhiều anh chị đã gửi ý tưởng về cho BTC. Sau đó BTC tổng hợp và đưa ra 5 khẩu hiệu bỏ phiếu kín. Và khẩu hiệu này đã được số phiếu cao nhất. Tác giả của khẩu hiệu này chính là anh Trần Bá Dương – Chủ tịch HĐQT Công ty CP ôtô Trường Hải.

Chúng tôi nghĩ DN các nước trên thế giới đã phát triển rất lâu còn với Việt Nam thì hoàn toàn mới mẻ. Do vậy, để chúng ta phát triển được thì bắt buộc phải có nhiều đổi mới. Chúng tôi nghĩ DN trẻ phải là người tiên phong trong quá trình đổi mới này. Tuy nhiên, nếu đổi mới mà không vững vàng, không bền vững thì sẽ khó phát triển được.

Anh Đàm Quang Thắng – Tổng giám đốc Agricare Việt Nam: Tôi đánh giá cao khẩu hiệu của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam lần thứ V đưa ra. Là một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp, tôi thấy rõ giá trị về vai trò và ý nghĩa của khẩu hiệu này. Trên thực tế, lĩnh vực nông nghiệp đang được nhà nước hỗ trợ rất nhiều. Trong thời kỳ hội nhập, lĩnh vực nông nghiệp cũng cần phải đổi mới rất nhiều cả về công nghệ và sản xuất. Bản thân doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này, chúng tôi luôn trăn trở làm sao để đổi mới được nền nông nghiệp Việt Nam.

Đổi mới để phát triển hội nhập nhiều hơn nữa là xu hướng không thể tránh khỏi. Với thực trạng hiện nay thương hiệu sản phẩm nông nghiệp của Việt Nam chưa được biết đến nhiều. Vì thế đang đặt ra cho các doanh nghiệp trẻ những cơ hội và thách thức trong quá trình hội nhập quốc tế.

Bản thân tôi khi đọc câu khẩu hiệu này cảm thấy rất tâm đắc, vừa có giá trị cao kinh tế và kinh doanh đối với các ngành nghề nói chung và ngành nông nghiệp nói riêng.

Tường thuật trực tuyến từ VCCI

(DĐDN)

Bạn nên đọc

Cảm thông với Á hậu, MC lần đầu bán dâm?

Trong khi có nhiều Hoa hậu, sao Việt đồng cảm thì cũng có những người …

%d bloggers like this: