Ngày 13/1, Microsoft ngừng hỗ trợ Windows 7

Bắt đầu từ hôm nay (13/1), hệ điều hành Windows 7 sẽ không còn nhận được các tính năng mới hoặc thay đổi thiết kế nhưng vẫn có các bản vá lỗi cho đến năm 2020.

Microsoft sẽ ngừng hỗ trợ chính thống (maintream support) từ ngày 14/1 cho Windows 7

Đúng như lộ trình đã thông báo từ trước, Microsoft sẽ ngừng hỗ trợ chính thống (maintream support) từ ngày 13/1 cho Windows 7. Trước đó, hệ điều hành Windows XP từng nhiều lần phải thay đổi thời điểm ngừng hỗ trợ chính do quá phổ biến.

Điều này đồng nghĩa với việc người dùng hệ điều hành cũ sẽ không còn nhận được các tính năng mới, thay đổi thiết kế hay các thay đổi đáng kể khác tương tự. Cụ thể, các sản phẩm và dịch vụ bao gồm Windows Server 2008, Exchange Server 2010 và đáng chú ý nhất là Windows 7 Home, Professional, Starter, Enterprise và Ultimate sẽ được chuyển sang dạng hỗ trợ mở rộng (Extended Support) bao gồm thời gian thường xuyên, cập nhật bảo mật miễn phí và hỗ trợ nóng có phí đến ngày 14/1/2020.

Microsoft cũng đang từng bước thuyết phục người dùng nâng cấp lên hệ điều hành Windows 8 và xa hơn là Windows 10 có thể ra mắt ngay trong năm nay. Hiện Microsoft chưa cho biết kế hoạch nâng cấp Windows 10, cũng như các phiên bản cụ thể và giá bán. Hệ điều hành Windows kế tiếp dự kiến sẽ xuất hiện trên thị trường vào cuối năm sau, 2015. Nhưng bắt đầu từ 1/10, Microsoft cũng tung ra phiên bản Technical Preview cho phép dùng thử và gửi các phản hồi về lại hãng.

Một trong những thay đổi đáng chú ý nhất trên Windows 10 là Start Menu quen thuộc của Windows, vốn đã bị Microsoft loại bỏ trên bản 8 hiện tại. Start Menu mới có giao diện kết hợp giữa phong cách truyền thống vốn có từ các bản Windows 7 và trước đó, cùng với giao diện Modern UI với các biểu tượng Live Tiles trên Windows 8 hiện nay.

(DĐDN)

Mọi thông tin hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Tin Tức, Thị Trường, Thương Hiệu, Doanh Nghiệp … xin gửi về địa chỉ email: info@saigontiepthi.vn; Đường dây nóng: 01 247.000.247.

dang-ky-giay-phep-website

Thành Lập Công Ty

Bạn nên đọc

Khai mạc phiên họp thứ 27 của UBTVQH

Phiên họp thứ 27 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) khai mạc sáng …

%d bloggers like this: