Ngân hàng U.S. Ex-Im Bank cam kết giúp Việt Nam phát triển kinh tế

Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ Trần Quang Vinh (trái) và Giám đốc Ngân hàng Xuất nhập khẩu Mỹ Fred Hochberg. (Ảnh: Thanh Tuấn/Vietnam+)

Chủ tịch Ngân hàng Xuất-nhập khẩu Mỹ (U.S. Ex-Im Bank) Fred Hochberg đánh giá cao những thành tích kinh tế của Việt Nam trong thời gian gần đây, đặc biệt là ổn định kinh tế vĩ mô, duy trì tăng trưởng và hội nhập năng động vào kinh tế khu vực và toàn cầu.

Ông Hochberg đưa ra đánh giá trên trong cuộc gặp làm việc của Đại sứ Việt Nam Phạm Quang Vinh với Chủ tịch cùng một số thành viên trong ban lãnh đạo ngân hàng U.S. Ex-Im Bank mới đây tại trụ sở ngân hàng này ở thủ đô Washington.

Phát biểu trong cuộc gặp, Chủ tịch U.S Ex-Im Bank cũng đánh giá cao quan hệ kinh tế, thương mại, đầu tư giữa Mỹ và Việt Nam đã có những bước phát triển vượt bậc, trong đó thương mại hai chiều đạt trên 36 tỷ USD trong năm 2014; khẳng định U.S. Ex-Im Bank tiếp tục cam kết đóng góp vào sự phát triển của Việt Nam và quan hệ thương mại và đầu tư giữa hai nước, cũng như tiếp tục khuyến khích và hỗ trợ các công ty Mỹ kinh doanh và đầu tư tại Việt Nam.

Đại sứ Phạm Quang Vinh đánh giá cao sự hợp tác của Ex-Im Bank trong việc cung cấp tín dụng cho những dự án có sự tham gia của doanh nghiệp Mỹ về phát triển hạ tầng tại Việt Nam; đề nghị Ex-Im Bank gia tăng hợp tác với Việt Nam trong các lĩnh vực giao thông, năng lượng tái tạo, xử lý nước, thiết bị và dịch vụ y tế, qua đó tiếp tục góp phần vào sự phát triển kinh tế-xã hội bền vững của Việt Nam và quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam-Mỹ/.

vietnamplus source

Mọi thông tin hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Tin Tức, Thị Trường, Thương Hiệu, Doanh Nghiệp … xin gửi về địa chỉ email: info@saigontiepthi.vn; Đường dây nóng: 01 247.000.247.

dang-ky-giay-phep-website

Thành Lập Công Ty

Bạn nên đọc

Ý kiến trái chiều về đề xuất trừ điểm vào bằng lái xe của tài xế vi phạm

Nhiều luật sư cho rằng việc trừ điểm vào bằng lái không khác cách bấm …

%d bloggers like this: