Ngân hàng LaoVietBank: Doanh số chuyển tiền đạt trên 2 tỷ USD

Mới đây, tại thủ đô Vientiane, Ngân hàng BIDV đã tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm ngày ngân hàng chuyển đổi sang mô hình hoạt động thương mại, hội nhập thị trường tài chính tiền tệ quốc tế nhằm tri ân khách hàng tại Lào đã gắn bó với BIDV trong suốt 20 năm qua.

20 năm qua, thị trường Lào được Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) dành sự quan tâm đặc biệt. Điểm nhấn đầu tiên là việc liên doanh với Ngân hàng Ngoại thương Lào (BCEL) để thành lập Ngân hàng Liên doanh Lào-Việt (LaoVietBank) vào năm 1999.

Ra đời với sứ mệnh ban đầu là kết nối hai nền kinh tế, trải qua 16 năm phát triển, LaoVietBank đã từng bước phát triển và ổn định, đóng góp tích cực vào việc thực thi chính sách tài chính tiền tệ, phục vụ các mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội của Lào cũng như quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư giữa hai nước, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao.

Lũy kế doanh số chuyển tiền giữa hai nước qua LaoVietBank đạt trên 2 tỷ USD quy đổi, doanh số chuyển đổi VND/LAK đạt gần 12.000 tỷ đồng, đáp ứng đầy đủ nhu cầu của doanh nghiệp hai nước trong hoạt động kinh doanh, góp phần giảm thiểu nhu cầu sử dụng USD trong thanh toán và đóng góp tích cực vào việc thực thi chính sách ổn định tiền tệ vĩ mô của Chính phủ Lào. Đến nay, tổng tài sản của LaoVietBank đạt 830 triệu USD, tốc độ tăng trưởng bình quân hàng năm đạt trên 30%, làmột trong bốnngân hàng lớn nhất tại Lào…

Bên cạnh điểm nhấn LaoVietBank, với sự hoạt động ngày càng chuyên nghiệp, hiệu quả,… hiện nay các hiện diện thương mại của BIDV tại Lào như Văn phòng đại diện, Công ty Bảo hiểm Lào-Việt (LVI),… cũng đã đạt được những kết quả tích cực.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Chính phủ Lào Bounpone Buttanavong đã chúc mừng những thành tựu của BIDV trong 20 năm qua; đánh giá cao và hoan nghênh những đóng góp của BIDV vào sự phát triển kinh tế-xã hội của Lào, nhất là trong lĩnh vực tài chính ngân hàng; khẳng định, trong suốt những năm qua BIDV đã thực hiện rất tốt vai trò là đầu mối trong tổ chức hướng dẫn các doanh nghiệp Việt Nam đầu tư vào Lào; trở thành một doanh nghiệp, nhà đầu tư đáng tin cậy tại Lào và là một hình mẫu trong sự phát triển quan hệ hợp tác giữa Lào và Việt Nam.

TTX _(Công lý)

Bạn nên đọc

Ôtô miễn thuế ‘đổ bộ’ về Việt Nam, tập kết kín cảng chờ lăn bánh

Hàng ngàn xe ô tô miễn thuế nhập khẩu từ khu vực ASEAN bắt đầu …

%d bloggers like this: