Ngân hàng ECB bất ngờ hạ đồng loạt các lãi suất chủ chốt

Nhà sản xuất ô tô Mỹ General Motors (GM) được cho là đang nỗ lực để trở thành nhà sản xuất ô tô đầu tiên đưa công nghệ an toàn theo dõi chuyển động mắt người lên xe hơi.

Công ty Seeing Machine của Úc đã hợp tác với nhà cung cấp linh kiện ô tô Takata để thương mại hóa công nghệ này.

Nguyên lý hoạt động là hệ thống sẽ xác định xem tài xế có nhìn xuống hoặc sang hai bên quá nhiều không. Nếu có, hệ thống sẽ kích hoạt âm thanh cảnh báo để nhắc tài xế tập trung nhìn đường hơn.

GM ứng dụng công nghệ giám sát chuyển động mắt?

Ông Ken Kroeger – Giám đốc điều hành của Seeing Machines – cho biết: “Công nghệ quan sát mắt và đầu người lái sẽ là bước tiếp theo trong lĩnh vực an toàn trên xe hơi. Chúng tôi hy vọng nó sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc hạn chế một trong những nguyên nhân lớn nhất dẫn đến tai nạn: lái xe mất tập trung”.

Hiện nay hệ thống tương tự đang được sử dụng trong các công trường hầm mỏ trên các xe khai thác và rơ-moóc, giúp người quản lý có thể kiểm soát sự tập trung trong công việc của công nhân.

Seeing Machines và Tanaka hiện chưa tiết lộ những hãng xe hơi quan tâm tới công nghệ này. Theo nguồn tin của CNBC, GM sẽ là khách hàng đầu tiên, còn các công ty khác có thể sẽ ở vị trí quan sát một thời gian rồi mới đưa ra quyết định.

Tanaka cho biết họ đã chuẩn bị đủ trang bị để cung cấp cho 500.000 xe trong vòng 3 đến 5 năm tới đây.

Đức Phúc

Theo Leftlane – (Dân trí)

Bạn nên đọc

Ôtô miễn thuế ‘đổ bộ’ về Việt Nam, tập kết kín cảng chờ lăn bánh

Hàng ngàn xe ô tô miễn thuế nhập khẩu từ khu vực ASEAN bắt đầu …

%d bloggers like this: