Ngắm biển đảo Tây Nam từ tàu cao tốc ra Phú Quốc

Trên tàu cao tốc từ Rạch Giá đến Phú Quốc, nếu thời tiết tốt hành khách được ra boong hóng gió phía sau của tầng trên để ngắm biển đảo vùng Tây Nam của Tổ quốc.

1
Tàu cao tốc Rạch Giá ra Phú Quốc và ngược lại có sức chứa khoảng 300 người. Chuyến sớm nhất mỗi ngày là 8h, kế tiếp là 8h45 và trưa có 2 chuyến, giá vé 340.000 đồng/người. Hiện nay, ngoài TP Rạch Giá, tại thị xã Hà Tiên cũng có tàu cao tốc ra Phú Quốc.
1
Hơn 2 giờ đi tàu ra “đảo ngọc”, hành khách có thể ra boong hóng gió phía sau tầng trên để ăn uống nhẹ và ngắm biển đảo vùng Tây Nam của Tố quốc khi thời tiết thuận lợi.
3
Trên hải trình này, hành khách có thể gặp 1 đến 2 chuyến tàu chiều ngược lại của tuyến Phú Quốc – Hà Tiên hoặc Phú Quốc – Rạch Giá (Kiên Giang).
4
Rất nhiều hành khách thích ngắm biển đảo quê hương từ boong tàu cao tốc trong những lần ra Phú Quốc.
5
Trước mũi tàu cao tốc là nơi để xe máy của một số hành khách có nhu cầu mang xe ra đảo.
6
Tàu khai thác thủy sản có công suất nhỏ, đánh bắt gần bờ khi thời tiết thuận lợi, biển không động.
7
Tàu cao tốc chạy ngang Hòn Nghệ – một đảo nhỏ trong vịnh Hà Tiên, cách thị trấn Ba Hòn của huyện Kiên Lương khoảng 20 km về phía tây nam. Hòn Nghệ dài 2,5 km, ngang 1,6 km.
1
Đây là quần đảo Bà Lụa gồm hàng chục đảo lớn, nhỏ – nằm trong vịnh Hà Tiên. Quần đảo này được quản lý bởi xã Sơn Hải của huyện Kiên Lương (Kiên Giang). Trung tâm quần đảo cách Hòn Chông khoảng 6 km về phía tây và cảnh đẹp được ví như vịnh Hạ Long ở miền Tây.
8
Hòn Tre nhìn từ tàu cao tốc như con rùa khổng lồ nổi giữa biển khơi nên cư dân nơi đây gọi là đảo Rùa. Xã đảo Hòn Tre là trung tâm hành chính của huyện Kiên Hải (Kiên Giang).
10
Hòn Tre cách TP Rạch Giá khoảng 30 km về phía tây, diện tích tự nhiên trên 428 ha. Bãi Chén, Động Dừa, Bãi Dứa có những bãi đá tự nhiên, thích hợp cho du lịch, dã ngoại tại Hòn Tre.
1
Bốn tháng trước, đường dây 22 KV vượt biển, cung cấp điện cho trung tâm hành chính của huyện Kiên Hải được khánh thành đưa vào sử dụng, tổng mức đầu tư gần 70 tỷ đồng.
12
Ngành điện lực đã kéo đường dây vượt biển trên không dài 12,9 km từ xã Thổ Sơn của huyện Hòn Đất ra xã Hòn Tre. Độ tĩnh không thông thuyền của đường dây này từ 15,9 đến 20,9 m.
13
Ra Phú Quốc bằng đường hàng hải, khách du lịch ngắm được nhiều hòn đảo hoang sơ, chưa có người ở.
14
Biển Phú Quốc rất đẹp, nhiều bãi tắm sạch, nước biển trong xanh.
15
Trung tâm huyện Phú Quốc là thị trấn Dương Đông. Buổi chiều rất thơ mộng ở bãi biển Dinh Cậu.
1
Dinh Cậu có một ngôi miếu thiêng nằm trên gềnh đá hình thù lạ, vươn ra biển. Khách du lịch đến Phú Quốc luôn muốn đến Dinh Cậu để thắp hương, cầu nguyện mọi điều an lành đến với mình và người thân. Nơi đây vừa có bờ kè chắn sóng vươn ra biển để tàu thuyền đánh bắt hải sản ra vào bến được dễ dàng, không bị sóng đánh chìm như trước đây.

Việt Tường

zing source

Mọi thông tin hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Tin Tức, Thị Trường, Thương Hiệu, Doanh Nghiệp … xin gửi về địa chỉ email: info@saigontiepthi.vn; Đường dây nóng: 01 247.000.247.

dang-ky-giay-phep-website

Thành Lập Công Ty

Bạn nên đọc

Ôtô miễn thuế ‘đổ bộ’ về Việt Nam, tập kết kín cảng chờ lăn bánh

Hàng ngàn xe ô tô miễn thuế nhập khẩu từ khu vực ASEAN bắt đầu …

%d bloggers like this: