Nga cảnh báo kinh tế rơi vào suy thoái trong năm 2015

Nền kinh tế Nga sẽ rơi vào suy thoái trong năm 2015 nếu giá dầu tiếp tục giảm sâu và phương Tây tăng cường thêm các lệnh trừng phạt.

Chính phủ Nga ngày 2/12 cảnh báo nền kinh tế nước này sẽ rơi vào tình trạng suy thoái trong năm tới nếu như giá dầu tiếp tục giảm sâu và phương Tây tăng cường thêm các lệnh trừng phạt liên quan đến cuộc khủng khoảng ở miền Đông Ukraine. Đây là lần đầu tiên Nga chính thức thừa nhận về nguy cơ suy giảm kinh tế của nước này.

Bộ phát triển kinh tế Nga ngày 2/12 đã điều chỉnh dự báo GDP trong năm 2015 từ mức tăng trưởng 1,2% giảm xuống mức 0,8%.

Các lệnh trừng phạt của phương Tây nhằm vào Nga do liên quan tới cuộc khủng hoảng ở miền Đông Ukraine đã ảnh hưởng lớn tới các ngân hàng Nga và khiến tâm lý đầu tư sụt giảm. Đồng ruble rớt giá hơn 40% trong năm nay cũng đã làm dấy lên lo ngại lạm phát tăng ảnh hưởng tới chi tiêu.

Hồi tháng 11 vừa qua, Bộ trưởng Tài chính Nga ước tính, nền kinh tế nước này sẽ thiệt hại khoảng 40 tỷ USD do các lệnh trừng phạt của phương Tây và mất khoảng 90-100 tỷ USD do giá dầu giảm mạnh trên thị trường.

Viết Quân 

VTV Online source

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Thị Trường, Thương Hiệu, Doanh Nghiệp … xin gửi về địa chỉ email: info@baosaigontiepthi.vn; Đường dây nóng: 01 247.000.247.

bang gia o to

Free Ads sieuthioto

Bạn nên đọc

Phát triển đồng bộ, hiệu quả ngành công nghiệp khí

 Ngành công nghiệp khí Việt Nam sẽ phát triển đồng bộ, hiệu quả thông qua …

%d bloggers like this: