Nếu lắp ráp tại Việt Nam, ôtô rẻ nhất thế giới có giá bao nhiêu?

Theo thỏa thuận mới nhất giữa tập đoàn ôtô Ấn Độ – Tata và đối tác TMT, mẫu xe rẻ nhất thế giới Nano có thể được lắp ráp trong tương lai gần với mức giá dưới 10.000 USD.

Cụ thể, ngày hôm qua (11/05), tại Hà Nội, Công ty cổ phần ôtô TMT đã ký kết các Hiệp định phân phối xe, cung cấp xe và chuyển giao công nghệ với tập đoàn Tata Motors.

Theo đó, từ tháng 8 tới, TMT sẽ bắt đầu cung cấp các sản phẩm xe thương mại (xe buýt, xe tải…), sau đó lần lượt đến các dòng xe du lịch 2-16 chỗ của Tata tại thị trường Việt Nam.

tata-nano.jpgMẫu xe rẻ nhất thế giói Tata Nano có thể được lắp ráp tại Việt Nam.

Đáng chú ý nhất là Tata Nano – mẫu xe từng được giới thiệu năm 2009 với tư cách là xế hộp rẻ nhất thế giới (giá khoảng 2.500-5.000 USD một chiếc). Đây cũng là một trong số những loại xe dự kiến được đưa về phân phối tại Việt Nam theo thỏa thuận này, và có thể tiến tới lắp ráp tại chỗ trong tương lai.

Năm 2012, TMT cũng đã nhập khẩu một số xe Tata Nano về Việt Nam để thăm dò thị hiếu. Thậm chí trong khoảng thời gian này, doanh nghiệp thuộc Tập đoàn Công nghiệp Ôtô Việt Nam (Vinamotor) đã thông báo đến hệ thống đại lý về kế hoạch phân phối dòng xe khi đó vẫn giữ vị trí rẻ nhất thế giới.

Tuy nhiên sau đó, ngày 31/10/2012, TMT đã gửi thông báo thay đổi thời gian họp giới thiệu dòng xe Tata Nano với lý do “ảnh hưởng của bão nên tàu vận chuyển xe trưng bày không thể cập cảng Việt Nam đúng như lịch đã định”.

Mặc dù vậy, thỏa thuận mới nhất giữa TMT và tập đoàn Tata Motors có thể sẽ hiện thực hóa việc lắp ráp Nano ở Việt Nam.

Mẫu Tata Nano từng được đưa về Việt Nam thuộc phiên bản 2013, sử dụng động cơ ,6 lít 2 xi-lanh dung tích 624 phân khối, phun xăng điện tử đa điểm, công suất 33 mã lực. Động cơ đặt sau và hệ dẫn động cầu sau. Mức tiêu hao nhiên liệu 4 lít/100 km. Tốc độ tối đa 106 km/h.

Anh Quân tổng hợp (TTTĐ)

Bạn nên đọc

Khai mạc phiên họp thứ 27 của UBTVQH

Phiên họp thứ 27 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) khai mạc sáng …

%d bloggers like this: