Nam Phi đánh giá cao các thành tựu của Việt Nam

Tổng thống Nam Phi, ông Jacob Zuma đã đánh giá cao những thành tựu to lớn mà nhân dân ta, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, đã giành được trong những năm qua và mong muốn hai nước tiếp tục thắt chặt quan hệ mọi mặt, trong đó có quan hệ giữa Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Đại hội Dân tộc Phi (ANC), để cùng nhau phát triển.

Đại sứ Lê Huy Hoàng trình Thư ủy nhiệm lên Tổng thống Nam Phi Jacob Zuma. (Ảnh: MĐức/Vietnam+)

Tổng thống Jacob Zuma đã đưa ra tuyên bố trên đây vào ngày 16/10 khi nhận thư ủy nhiệm từ Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam tại Nam Phi, ông Lê Huy Hoàng.

Đại sứ Lê Huy Hoàng đã chuyển lời thăm hỏi của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và các nhà lãnh đạo khác của nước ta tới Tổng thống Zuma, đồng thời chuyển lời mời Tổng thống Jacob Zuma sang thăm Việt Nam.

Đại sứ chúc mừng Chính phủ và nhân dân Nam Phi, dưới sự lãnh đạo của ANC, trong những năm qua đã giành được những thắng lợi to lớn, đưa đất nước Nam Phi vững bước đi lên trên con đường phát triển, có vị thế cao tại châu lục và trên trường quốc tế.

Đại sứ bày tỏ mong muốn và quyết tâm của Chính phủ và nhân dân Việt Nam nhằm không ngừng thắt chặt quan hệ hữu nghị truyền thống với Chính phủ và nhân dân Nam Phi, đồng thời khẳng định trọng tâm trong nhiệm kỳ công tác của mình là góp phần củng cố và làm sâu sắc thêm mối quan hệ đối tác nhiều mặt giữa hai nước, đặc biệt về kinh tế, thương mại và giáo dục.

Tổng thống Jacob Zuma cảm ơn các nhà lãnh đạo Việt Nam đã dành những tình cảm tốt đep cho nhân dân Nam Phi và cá nhân Tổng thống. Tổng thống khẳng định sẽ thu xếp để sớm thăm Việt Nam.

Ông nhấn mạnh lãnh đạo và nhân dân Nam Phi luôn ngưỡng mộ tinh thần quả cảm của nhân dân Việt Nam trong cuộc đấu tranh vì độc lập, tự do và thống nhất đất nước trước đây, coi đó là nguồn cảm hứng, là tấm gương để cuộc đấu tranh chống chủ nghĩa Apartheid của nhân dân Nam Phi, dưới sự lãnh đạo của ANC, giành được thắng lợi.

Tổng thống Zuma chúc mừng Đại sứ Lê Huy Hoàng trên cương vị mới và hy vọng Đại sứ sẽ tích cực làm cầu nối đóng góp cho việc củng cố và phát triển hơn nữa quan hệ hữu nghị và hợp tác tốt đẹp giữa Chính phủ và nhân dân hai nước./.

(TTXVN)

Bạn nên đọc

Tỷ giá trung tâm lập đỉnh mới, vàng SJC tăng giảm nhiều chiều

Mỗi lượng vàng miếng SJC sáng nay nơi tăng nơi giảm vài chục nghìn đồng …

%d bloggers like this: