Mỹ xây tàu lượn siêu tốc cao nhất thế giới

Tàu lượn sẽ được đặt tại công viên ở Orlando, Florida và dự kiến bắt đầu mở cửa đón du khách thập phương vào năm 2017.

Được xây dựng theo hình xoắn ốc và có độ cao tương đương với một tòa tháp 163 m, “siêu tàu lượn” này còn được sử dụng như đài quan sát với 2 thang máy bằng kính đưa khách lên đỉnh tháp ngắm cảnh. Nhà hàng và khu mua sắm có thể cũng sẽ được xây dựng trên đó.

1-2790-1416535724.jpgCông trình vĩ đại này dự kiến mở cửa vào năm 2017. Ảnh: CNN.

Bill Kitchen, người sáng lập ra đơn vị xây dựng tòa tháp chọc trời này, hứa hẹn: “Thiết kế độc đáo của tàu lượn sẽ khiến bạn phải kinh ngạc và tim đập thình thịch mỗi khi trượt qua những đoạn đường ray xoắn ốc hay đảo ngược trong khi tàu vẫn đang lên cao. Đó sẽ là một trải nghiệm thú vị đáng nhớ mà bạn chưa bao giờ có được”.

Công trình này được đặt tại công viên có chủ đề hoài cổ ở Orlando, Florida, Mỹ. Dự kiến số vốn dùng để xây dựng khu phức hợp giải trí này, bao gồm cả tàu lượn siêu tốc, lên đến 250 triệu USD.

4-9153-1416535725.jpg

Cũng theo CNN, tàu lượn siêu tốc cao nhất hiện nay là Kingda Ka, đặt tại công viên Six Flags Great Adventure, New Jerey Mỹ với chiều cao 139 m. Ảnh: CNN.

Anh Minh (theo CNN)

vnexpress source

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Thị Trường, Thương Hiệu, Doanh Nghiệp … xin gửi về địa chỉ email: info@baosaigontiepthi.vn; Đường dây nóng: 01 247.000.247.

bang gia o to

Free Ads sieuthioto

Bạn nên đọc

Phát triển đồng bộ, hiệu quả ngành công nghiệp khí

 Ngành công nghiệp khí Việt Nam sẽ phát triển đồng bộ, hiệu quả thông qua …

%d bloggers like this: