Mỹ treo thưởng 3 triệu USD để bắt tin tặc lẩn trốn tại Nga

(Nguồn: FBI)

Theo AP, Bộ Ngoại giao và Bộ Tư pháp Mỹ ngày 24/2 thông báo treo thưởng 3 triệu USD cho người cung cấp thông tin giúp cho việc bắt giữ Evgeniy Bogachev, đối tượng mà giới chức nước này coi là một trong những tin tặc lộng hành nhất thế giới.

Bogachev, được cho là đang trú tại Nga, bị tòa án ở Pittsburg (Mỹ) kết tội lừa đảo ngân hàng và rửa tiền hồi năm ngoái. Hiện các bức ảnh của đối tượng này đã được Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đóng dấu truy nã.

Bogachev bị cáo buộc là kẻ cầm đầu một chiến dịch tấn công mạng quy mô lớn, trong đó các tin tặc cài các phần mềm độc hại vào máy tính của các nạn nhân hòng đánh cắp số tài khoản ngân hàng, mật khẩu và nhiều thông tin nhạy cảm khác.

Bất chấp số tiền thưởng trên, việc bắt giữ các tin tặc ở nước ngoài là điều khó khăn đối với giới chức Mỹ, đặc biệt là ở các nước như Nga, nơi chưa có hiệp ước dẫn độ song phương./.

vietnamplus source

Mọi thông tin hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Tin Tức, Thị Trường, Thương Hiệu, Doanh Nghiệp … xin gửi về địa chỉ email: info@saigontiepthi.vn; Đường dây nóng: 01 247.000.247.

dang-ky-giay-phep-website

Thành Lập Công Ty

Bạn nên đọc

Cảm thông với Á hậu, MC lần đầu bán dâm?

Trong khi có nhiều Hoa hậu, sao Việt đồng cảm thì cũng có những người …

%d bloggers like this: