Mỹ ra mắt hãng hàng không lớn nhất thế giới

American Airlines AMR Corp và US Airways Group vừa chính thức sáp nhập thành hãng hàng không lớn nhất thế giới với 6.700 chuyến bay mỗi ngày, đi khắp 50 quốc gia.

Hai hãng này được sáp nhập thành American Airlines Group Inc. Dự kiến, hãng hàng không khổng lồ này sẽ phục vụ 6.700 chuyến bay mỗi ngày tới 330 điểm tại 50 quốc gia.

Giám đốc điều hành hãng US Airways Doug Parker sẽ là ông chủ của American Airlines Group Inc. “Sau lễ hôm 10/12, các công việc sẽ chính thức bắt đầu. Chúng bao gồm việc hợp nhất các hệ thống của chúng ta, phối hợp các phi công và đạt được sự điều hành thống nhất”, ông Parker nói trong một thông điệp gửi tới các nhân viên.


Hai hãng hàng không của Mỹ là American Airlines AMR Corp và US Airways Group vừa chính thức sáp nhập thành American Airlines Group Inc.

Theo Dailymail, việc phối hợp các chương trình bay, sáp nhập các đội máy bay, xây dựng thương hiệu, tích hợp lại các hệ thống máy tính có thể sẽ phải mất tới hai năm.

Vấn đề sáp nhập lần đầu tiên được đề xuất vào tháng 11/2011, khi hãng US Airways bày tỏ mong muốn tiếp quản hãng US Airlines. Hai hãng hàng không công bố thỏa thuận sáp nhập vào tháng 2 vừa qua

Hãng hàng không mới dự kiến sẽ phục vụ 190 triệu khách và thu về khoảng 40 tỷ USD doanh thu mỗi năm. Năm 2012, hãng American Airlines thu về 24,85 tỷ USD trong khi US Airways có doanh thu 13,83 tỷ USD.

Theo Tiền phong

Bạn nên đọc

Cảm thông với Á hậu, MC lần đầu bán dâm?

Trong khi có nhiều Hoa hậu, sao Việt đồng cảm thì cũng có những người …

%d bloggers like this: