Mỹ điều tra nghi án thao túng giá vé của 4 “đại gia” hàng không

American Airlines là một trong bốn hãng hàng không bị điều tra. (Ảnh: AP)

Bộ Tư pháp Mỹ cho biết đang tiến hành điều tra liệu các hãng hàng không Mỹ có thông đồng giữ giá vé máy bay cao hay không khi đưa ra các kế hoạch hạn chế số ghế và số chuyến bay.

Bộ Tư pháp Mỹ đã gửi văn bản yêu cầu các hãng hàng không Mỹ thông báo chi tiết các quyết định hạn chế số ghế cung cấp trên các chuyến bay và những thông tin liên quan cho các nhà đầu tư, giới phân tích chứng khoán và công luận.

Các hãng hàng không được yêu cầu cung cấp số liệu về số ghế/dặm bay trên cơ sở hệ thống và khu vực từ tháng 1/2010 đến nay và các số liệu khác.

Bốn hãng hàng không hàng đầu nước Mỹ là American Airlines Group Inc, Delta Air Lines Inc, United Continental Holdings Inc và Southwest Airlines Co kiểm soát khoảng 80% thị trường vận tải hàng không trong nước.

Bốn hãng hàng không này khẳng định đã nhận được thông báo trên và đang tích cực hợp tác với các cơ quan chức năng thực hiện cuộc điều tra này./.

vietnamplus source

Mọi thông tin hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Tin Tức, Thị Trường, Thương Hiệu, Doanh Nghiệp … xin gửi về địa chỉ email: info@saigontiepthi.vn; Đường dây nóng: 01 247.000.247.

dang-ky-giay-phep-website

Thành Lập Công Ty

Bạn nên đọc

Ôtô miễn thuế ‘đổ bộ’ về Việt Nam, tập kết kín cảng chờ lăn bánh

Hàng ngàn xe ô tô miễn thuế nhập khẩu từ khu vực ASEAN bắt đầu …

%d bloggers like this: