Mừng con gái ra đời, CEO Facebook hứa hiến tặng 99% số cổ phiếu

CEO Mark Zuckerberg vừa đón chào cô công chúa đầu tiên và để mừng ngày quan trọng trong đời, “ông chủ” của mạng xã hội lớn nhất hành tinh tuyên bố sẽ hiến tặng tới 99% số cổ phiếu của mình tại Facebook, tương đương 45 tỷ USD.

 CEO Mark Zuckerberg và vợ Priscilla Chan đón chào cô công chúa đầu tiên của mình.

CEO Mark Zuckerberg và vợ Priscilla Chan đón chào cô công chúa đầu tiên của mình.

Hôm nay, CEO Mark Zuckerberg đã vui mừng thông báo vợ mình là Priscilla Chan vừa hạ sinh một bé gái tên là Max. Trong thư gửi con gái đầu đời của mình, Mark Zuckerberg đã tuyên bố thành lập Sáng kiến Chan Zuckerberg Initiative nhằm “giúp kết nối con người trên toàn thế giới để có được những cơ hội lớn và thúc đẩy sự bình đẳng cho tất cả trẻ em trên thế giới”.

“Để cho thế hệ trẻ của con được sống trong một thế giới tốt hơn, tuyệt vời hơn so với những gì bố và mẹ đã có”, Zuckerberg viết. “Hôm nay, mẹ và bố cam kết sẽ dành cả cuộc đời của mình để góp một phần nhỏ bé để giúp đỡ những cuộc đời khốn khó”.

Trong thư gửi con gái, “cha đẻ” của Facebook cho hay, Sáng kiến Chan Zuckerberg Initiative sẽ tập trung vào việc “cá nhân hoá việc học tập, chữa bệnh, kết nối con người và xây dựng cộng đồng mạnh mẽ hơn”.

Một quyết định của đôi vợ chồng trẻ Mark Zuckerberg khiến cả thế giới bất ngờ đó chính là việc sẽ tặng gần như toàn bộ, tới 99% số cổ phiếu của mình, tương đương khoảng 45 tỷ USD, cho Sáng kiến Chan Zuckerberg Initiative.

“Bố mẹ sẽ dành tặng 99% số cổ phiếu, với giá trị hiện tại khoảng 45 tỷ USD, trong suốt cuộc đời của mình để thực hiện sứ mệnh này”, Zuckerberg viết. “Bố mẹ biết đây chỉ là một phần đóng góp rất nhỏ so với những nguồn lực, những chia sẻ từ các tấm lòng cao cả khác đang làm. Nhưng bố mẹ muốn làm những gì mình có thể để đồng hành cùng với mọi người”.

Hôm nay Facebook cũng đệ đơn lên Uỷ Ban Chứng khoán Mỹ để thông báo CEO Zuckerberg cam kết sẽ không bán hoặc cho tặng hơn 1 tỷ USD mỗi năm trong 3 năm tiếp theo để duy trì phần lớn số cổ phiếu của mình tại Facebook trong “tương lai có thể nhìn thấy được”.

Theo Uỷ ban chứng khoán Mỹ, Zuckerberg hiện đang sở hữu 419 triệu cổ phiếu tại Facebook. Vào cuối phiên giao dịch ngày hôm nay tại Mỹ, giá cổ phiếu của Facebook đạt 107,12 USD/cổ phiếu. Do đó, sau khi hiến tặng 99% số cổ phiếu của mình, ông chủ mạng xã hội lớn nhất hành tinh sẽ giữ lại 449 triệu USD tiền cổ phiếu.

Trước đó, Mark Zuckerberg đã ký vào bản cam kết Giving Pledge năm 2010 rằng sẽ trao tặng hơn 50% số tài sản của mình cho các hoạt động từ thiện. Giving Pledge là sáng kiến của ông chủ Microsoft Bill Gates và nhà tài phiệt Warren Buffett.

Khôi Linh

Dan tri

Bạn nên đọc

Tất cả tàu cao tốc tạm ngưng hoạt động do ảnh hưởng bão số 3

Do ảnh hưởng của bão số 3, ngày 17.7, tất cả tàu cao tốc chở …

%d bloggers like this: