Mua máy soi TQ kém chất lượng, an ninh đường sắt Nga bị đe dọa

Một tàu cao tốc ở Moscow (ảnh minh họa)

Máy soi kém chất lượng của Trung Quốc tại các nhà ga đường sắt ở Moscow đã gây khó khăn cho phát hiện các chất nổ, chất độc, chất phóng xạ.

Sau vụ khủng bố tàu điện ngầm mùa xuân năm 2010, Chính quyền Moscow đã quyết định đầu tư mua sắm các thiết bị đảm bảo an ninh. Theo nguồn tin của kênh truyền hình LifeNews, các máy soi đã được trang bị tại các nhà ga đường sắt ở Thủ đô, tuy nhiên việc đó vẫn không đảm bảo được an ninh.

Cơ quan điều tra xác định sau khi lắp đặt, các máy soi do Trung Quốc sản xuất kém chất lượng, không đáp ứng được những chỉ số theo yêu cầu.

Chuyên gia giám định Sergey Golovin từ công ty Reykom cho biết cường độ các tia X của các máy soi ngày càng yếu đi làm hình ảnh hiện lên màn hình rất lờ mờ, khiến cho việc phân biệt, xác định các chất nổ trong hành gặp khó khăn.

Trong khi đó, Thư ký báo chí Ban lãnh đạo ngành đường sắt Moscow Dmitry Pisarenko cho biết việc mua sắm thiết bị của Trung Quốc đã tuân thủ theo quy định đấu thầu.

Vụ mua sắm thiết bị này đã làm thất thoát 66 triệu Rúp và hiện Cơ quan điều tra Nga đang vào cuộc.

Nếu phát hiện tiêu cực trong vụ mua sắm thiết bị đình đám này, những người có liên quan có thể phải chịu mức án 10 năm tù.

Theo Trí thức trẻ

bang gia o to

Free Ads sieuthioto

Bạn nên đọc

Cảm thông với Á hậu, MC lần đầu bán dâm?

Trong khi có nhiều Hoa hậu, sao Việt đồng cảm thì cũng có những người …

%d bloggers like this: